Đồng Nai: Thiền viện Phước Sơn trang nghiêm lễ 20/11 Nhà giáo tri ân HT.TS Thích Bửu Chánh PL.2566

PSO – Sáng ngày 20/11/2022 (nhằm ngày 27/10/Nhâm Dần), tại Thiền viện Phước Sơn (số 368, khu phố Tân Cang, phường Phước Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) Phật tử Sài Gòn trang nghiêm tổ chức lễ Nhà giáo 20-11 tri ân HT.TS Bửu Chánh - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, bậc thầy nhiều thế hệ của Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh. Mở đầu chương trình lễ tri ân bằng nghi thức khai kinh Tam Bảo, sư Phước Toàn thuyết pháp, bát hội và chụp với sư Cả Bửu Chánh.

Trong buổi thuyết pháp sư Phước Toàn thuyết pháp đề tài: Ý nghĩa thầy tổ và người học trò nên làm năm việc theo KINH LỄ BÁI SÁU PHƯƠNG (Siṅgalovadasutta). Nội dung như sau:

Nầy gia chủ, đối với phương nam tức thầy tổ, người học trò nên làm năm việc: Một là giữ lòng kính trọng. Hai là quan tâm săn sóc. Ba là chăm chỉ học hành. Bốn là đáp ứng khi cần. Năm là hấp thụ những gì được truyền dạy. Ðáp lại, đối với trò, thầy nên làm năm việc: Một là dạy trò những chuyên môn của mình. Hai là dùng phương pháp dễ hiểu. Ba là không giấu nghề. Bốn là giới thiệu tiến thân. Năm là bố trí an toàn cho trò. Ðó là cách lễ bái phương nam tức đạo nghĩa thầy trò. Làm như vậy được an lạc không gì lo lắng”. Sau thuyết pháp chư Tăng bát hội quanh bổn tự. Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Ngọc Hùng

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online