Đồng Nai: Thiêng liêng lễ Phật Thành Đạo tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, TP.Biên Hòa

''Cội Bồ Đề trang nghiêm thiền định, Thắng thiên ma, vạn chướng trùng trùng. Chúng con lạy đấng Đại Hùng, Rọi vô biên Trí tận cùng thế gian..''

Cách đây hơn 2500 năm về trước, tại thành Kapilavastu (Ấn Độ), Thái tử Siddhartha Gautama- Vì thấy được bản chất cuộc đời là đau khổ nên Người đã khước từ mọi hạnh phúc, quyền uy và lạc thú thế gian để lựa chọn con đường xuất gia học đạo, quyết chí tìm ra một hướng đi mới cho nhân loại và giúp chúng sinh thoát khỏi đau khổ. Suốt 49 ngày đêm tọa thiền dưới cội cây Bồ Đề, đến rạng sáng mùng 8 tháng 12 năm Tân Mùi, Người đã chứng thành Vô Thượng Đạo, trở thành một bậc Chánh Đẳng Chánh Giác - tức Đức Phật Thích Ca Mâu Ni: Đấng Thiên Nhơn Sư - Vị giáo chủ đã Khai sáng ra Đạo Phật .

Để kỷ niệm ngày trọng đại trong năm của đạo pháp, tối ngày 30/12/2022 (Nhằm ngày 08/12/Nhâm Dần) tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, 259b, tổ 10, KP 4, P. Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã long trọng diễn ra lễ Kính mừng Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Buổi lể được sự chứng minh của Đại đức Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Viên Giác đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, cùng chư Tăng tại bổn tự và quý Phật tử đạo tràng đồng trở về tham dự.

Tại buổi lễ, chư Tăng đã trang nghiêm tiến hành nghi thức niệm hương bạch Phật, tụng kinh Chuyển pháp luân, Sám Phật thành đạo và đảnh lễ 12 danh hiệu Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

ĐĐ.Thích Minh Hiếu đã chia sẻ pháp thoại về ý nghĩa Đức Phật thành đạo để khuyến tấn tinh thần tu tập của các Phật tử nhằm áp dụng giáo pháp của Đức Như Lai vào trong cuộc sống hàng ngày.

Đạo lý Giác Ngộ dần dần truyền đi từ đời này sang đời khác, mãi mãi theo Phật, một đại nguyện mà chúng con luôn học theo và cố gắng thực hành, đó là làm sao cho muôn loài, muôn vạn vật, hết thảy pháp giới vô tình và hữu tình đều có được trí tuệ, đều đắc thành quả vị Chánh Giác sau này. 

Nhờ có ngày mùng 8 tháng 12 mà hôm nay thế giới loài người đã tôn vinh và công nhận đạo Phật là đạo của con người, vì con người mà sống thương yêu đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau bằng trái tim có hiểu biết.

“Mong sao hương thơm Thành Đạo,

Tỏa khắp góc bể chân trời.

Nguyện sao trái tim Chánh Giác,

Chiếu vào trái đất muôn nơi.”

Hôm nay, tuy đại lễ Phật thành đạo đã khép lại. Mọi người trở lại với cuộc sống đời thường, nhưng dư âm như mãi còn vang đọng trong tâm hồn của những ai khi nhớ nghĩ về Phật.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin và Ảnh: Lực Nguyễn

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online