Đồng Nai: Thường trực BTS GHPGVN tỉnh viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

PSO - Nhân dịp Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX nhiệm kỳ (2022 – 2027) sáng ngày 01/11/2022 (nhằm ngày 08/10 năm nhăm dần) tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh (phường Tân Biên Tp. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai) chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã đến dâng hoa thắp hương tưởng niệm đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh. Phái đoàn do TT. Thích Huệ Khai - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức trong ban thường trực và quý Phật tử đến tham dự. Về phía chính quyền có ông Nguyễn Quốc Vũ – Phó giám đốc sợ nội vụ tỉnh, ông Nguyễn Đình Kiên – Quyền trưởng ban Tôn giáo tỉnh. Tại đây đoàn đã đặt hoa, thắp hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tủ vị đại của dân tộc Việt Nam. Sau đó đoàn di chuyển về đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thắp hương, đặt vòng hoa,  tụng một thời kinh cầu nguyện cho anh linh các Anh hùng Liệt sĩ đã công lao to lớn dũng cảm chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và đồng bào tử nạn do Đại dịch Covid – 19 sớm siêu sinh về cảnh giới tịnh lạc. Tiếp đó, chư Tôn đức cùng quý Phật tử trong đoàn đã đến thắp hương lên từng phần mộ của các liệt sĩ đang yên nghĩ nơi đây, cầu nguyện anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát, cầu cho quốc thái dân an, đất nước phồn thịnh, phát triển. Sau khi viếng nghĩa trang liệt sĩ, đoàn cùng chính quyền đã trở về chùa Tỉnh Hội niêm hương lễ Phật lễ tổ cầu nguyện cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ IX được thành công tốt đẹp.

BAN THTT PSO

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online