Đồng Tháp: Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành trao quà Tết nhân ái mừng Xuân Quý Mão 2023

PSO – Thực hiện theo thông bạch số 534/TB - HĐTS ngày 14/12/2022, về việc tổ chức tặng quà Tết Quý Mão 2023 của HĐTS GHPGVN và hoạt động Phật sự truyền thống hằng năm, Ban Trị Sự GHPGVN huyện Châu Thành đã tổ chức chương trình "Quà Tết Yêu thương" mừng Xuân Quý Mão 2023 trao quà Tết hỗ trợ bà con địa phương vào sáng ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23/12/Nhâm Dần).
Chương trình "Quà Tết Yêu thương" mừng Xuân Quý Mão 2023
Tham dự chương trình có TT. Thích Tĩnh Triệt – Phó TT Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp kiêm Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS huyện và chư Tôn Đức trụ trì các chùa trong huyện. Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Lê Mỹ Dung – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện Châu Thành cùng đại diện chính quyền các xã: An Hiệp, Tân Nhuận Đông, An Khánh và Phú Hựu tham dự. Đoàn đã trao 400 phần quà Tết hỗ trợ bà con tại 6 điểm: chùa Phước Long (xã Tân Nhuận Đông); chùa Giác Vương (xã An Hiệp); chùa Bửu Nghiêm (xã Tân Nhuận Đông); chùa Thiên Phước (xã Tân Nhuận Đông); UBND thị trấn Cái Tàu Hạ (chùa Quan Âm); và chùa Khánh Linh (xã Phú Hựu) nhằm giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết sum vầy, đầm ấm. Mỗi phần quà gồm có: Gạo, mỳ và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng số tiền cho các phần quà là 80 triệu đồng. Phát biểu tại buổi trao quà, TT. Thích Tĩnh Triệt chia sẻ, một mùa xuân mới đã về, nhà nhà nô nức chuẩn bị đón chào mùa Tết đoàn viên, ấm áp bên gia đình. Đây cũng là khoảng thời gian mà chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo huyện Châu Thành và trụ trì các cơ sở Tự viện huyện Châu Thành giúp tất cả mọi người có được một năm mới hạnh phúc, viên mãn.
TT. Thích Tĩnh Triệt phát biểu tại buổi trao quà
Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc là dịp để mỗi người con Phật đồng hành cùng chính quyền chia sẻ với đồng bào theo nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Đây cũng là dịp để mỗi người Phật tử thực hành lời dạy của Đức Phật về hạnh nguyện phát Bồ Đề Tâm, hành Bồ Tát đạo, mở rộng tình yêu thương đến với tất cả mọi người có hoàn cảnh khó khăn, và tri ân với những người có công với đất nước. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong ngày:

Sư cô Thích Nữ Tâm Thường

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online