Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trang nghiêm tổ chức lễ Hoa đăng vía Phật A Di Đà

PSO- Kính lễ Đức Phật Di Đà. Hào quang tỏa sáng, muôn nhà hân hoan; hòa trong niềm vui của hành giả tịnh độ kính mừng Vía Đức Phật A Di Đà, buổi tối ngày 10/11/2022 (17 tháng 11 Nhâm Dần) ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hoa đăng, với sự tham dự của 20 Tăng Ni và 300 Phật tử trong và ngoài huyện.

Vì thương muôn loài bị chìm nơi biển khổ sông mê nên Tỳ kheo Pháp Tạng đã lập 48 đại nguyện cứu giúp ba cõi sáu đường lìa mê thoát khổ. Khi 48 đại nguyện viên thành Ngài thành Phật hiệu A Di Đà, giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc. Trong niềm thành kính của Pháp hội, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật và cử hành nghi thức truyền đăng. Đại đức Trụ trì tiếp nhận ánh sáng trí tuệ từ Tôn tượng đức Phật A Di Đà và truyền trao đến chư Tôn đức thiền đức. Hình ảnh này là sự biểu hiện của hòa hợp Tăng đoàn, là biểu trưng cho chánh pháp rạng ngời, soi sáng nhân gian. Để rồi, nguồn ánh sáng tình thương và hiểu biết ấy được chư Tôn đức truyền trao đến toàn thể hội chúng đang hiện diện. Nguồn ánh sáng từ bi trí tuệ này đã giúp toàn thể hội chúng an trú trong chánh niệm của Pháp giới Tàng thân. Toàn thể Pháp hội cùng nhất tâm đảnh lễ 48 đại nguyện của đức Phật A Di Đà: …Khi tôi thành Phật, Khen ngợi tôi đại chúng đồng thanh Niệm danh tôi cho thật chí thành. Sanh lòng vui vẻ, hiền lành, Lâm chung sẽ đặng hóa sanh sen vàng”. Sau khi đảnh lễ và niệm hồng danh đức Phật A Di Đà, đại diện Đạo tràng chùa Thiền Kim, Phật tử Như Phương đã dâng lời tác bạch cúng dường Pháp hội. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của Hội chúng, Đại đức Thích Thiện nguyện đã chia sẻ Pháp thoại ngắn: Nương danh hiệu Phật muôn đời an vui. Sau cùng, với ánh nến trên tay toàn thể Pháp hội cùng nhất tâm niệm Phật và nhiễu Phật, đồng hồi hướng Tây phương trang nghiêm tịnh độ.

Cát Tường

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online