Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao 1400 phần quà Trung Thu cho các em thiếu nhi huyện Tháp Mười

PSO- Nhân mùa Trung Thu năm Nhâm Dần 2022, từ ngày 08 đến ngày 10/9/2022 (13-15 tháng 8 năm Nhâm Dần) Đại đức Thích Thiện Nguyện, Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Tháp Mười, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã trao 1400 phần quà Trung Thu cho các em thiếu nhi huyện Tháp Mười.

Đại đức Thích Thiện Nguyện cho biết: Trẻ em là tương lai của đất nước, do vậy hàng năm vào mùa Trung Thu, chùa Thiền Kim đều nhận được sự phát tâm của quý Phật tử và các nhà hảo tâm… để tạo nên nhiều phần quà trao tặng cho các em học sinh đang theo học tại các trường tiểu học, trường mầm non… trên địa bàn huyện. Riêng tại chùa, vào tối Rằm Tháng 8 đều có chương trình Đêm Hội Trăng Rằm với sự tham gia của hàng trăm em nhỏ trong huyện. Vào ngày 08-09/9/2022, Bổn tự cùng các tình nguyện viên đã tham dự ngày Hội Trung Thu và trao 690 phần quà cho học sinh trường Tiểu học Mỹ An B, Tiểu học Mỹ Hoà 2, Mầm non Đốc Binh Kiều 2; Tiểu học Mỹ An A; Mầm non xã Mỹ An. Chiều tối ngày 10/9/2022, trong bầu không khí thanh mát của đất trời, từ 16 giờ các em nhỏ cùng quý phụ huynh đã hân hoan trở về chùa Thiền Kim tham dự Đêm Hội Trăng Rằm 2022. Bước vào cổng chùa mọi người được chào đón bằng gian hàng ẩm thực, với rất nhiều món ăn thức uống bổ dưỡng. Đây cũng là món quà mà Ban Ẩm thực và Đạo tràng chùa Thiền Kim chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu và chế biến với tâm nguyện chúc các bé và phụ huynh có đủ năng lượng để tham dự đêm hội. Tiếp đến các em nhỏ được tham dự các trò chơi tập thể do các hoạt náo viên (do các bạn sinh viên trường đại học HuTech-TP.HCM phụ trách) tổ chức. Đúng 18 giờ, chương trình chính thức được bắt đầu, Đại đức Thích Thiện Nguyện, Trưởng Ban Tổ chức, phát biểu khai mạc: Rằm Tháng Tám là Tết Trung Thu chúc cho các em nhỏ dồi dào sức khỏe, hiếu thảo với cha mẹ ông bà, vâng lời thầy cô, giúp đỡ bạn bè, học hành chăm ngoan.  Cảm ơn các cấp chính quyền và các nhà hảo tâm đã đồng tâm hiệp lực cùng Bổn tự tạo nên ngày hội cho tuổi thơ huyện nhà. Trong đêm hội, Ban Tổ chức đã trao 710 phần quà đến các em nhỏ. Đại diện sinh viên trường đại học Hu Tech- TP.HCM, trao 5 học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cả hội trường tràn ngập tiếng cười khi tất cả các em nhỏ cùng hòa mình vào chương trình văn nghệ và các trò chơi vui nhộn. Những hoạt động đầy ý nghĩa của chùa Thiền Kim đã góp phần trao yêu thương mùa Trung Thu đến với trẻ em và người dân huyện Tháp Mười.

Minh Nguyên- Cát Tường

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online