Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao quà đến người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại 3 tỉnh miền Trung

PSO- Hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, trong hai ngày 29 và 30/10/2022, chư Tôn đức Tăng Ni chùa Thiền Kim (tỉnh Đồng Tháp), chùa Liên Trì (tỉnh Tiền Giang) và chùa Quỳnh Tâm (tỉnh Đồng Nai) cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử đã đi thăm và tặng quà 400 phần quà trị giá gần 150 triệu đồng đến người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế.

Khởi hành từ chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) vượt hàng trăm cây số, ngày 29 đoàn đã đến xã Ba Bích, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi trao 100 phần quà đến bà con địa phương.

Rời xã Ba Bích đoàn đến Quảng Nam và gởi 15 0 phần quà nhờ quý Sư cô huyện Núi Thành trao đến đồng bào vùng sâu vùng xa.

Sáng ngày 30/10/2022, tại chùa Tân Xuân Lai (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thừa Thiên- Huế) đoàn đã trao 150 phần quà cho người dân xã Quảng Thọ.

Tại chùa Tân Xuân Lai, Đại đức Thích Thiện Nguyện, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Tháp Mười, trụ trì chùa Thiền Kim, đã thăm hỏi sức khỏe và chúc bà con sớm ổn định cuộc sống; đồng thời, cảm ơn các nhà hảo tâm quý Phật tử khắp nơi đã chung tay cùng chư Tôn đức Tăng Ni tạo nên những phần quà ấm áp nghĩa tình kịp thời hỗ trợ bà con miền Trung trong mùa mưa bão.

Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm và tiền mặt...  

Cát Tường

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online