Đồng Tháp: Chung tay hỗ trợ bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa huyện Tháp Mười

PSO- Chiều ngày 10/9/2021, ĐĐ. Thích Thiện Nguyện - Trụ Trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười) cùng ĐĐ. Thích Đức Hiếu - quản tự chùa Thiền An (thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười) đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tháp Mười hỗ trợ viện phí và tặng quà, cho các bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng.

Những bệnh nhân chạy thận luôn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, vào mùa dịch bệnh thì các bệnh nhân này lại gặp nhiều khó khăn hơn nữa, mọi sự hỗ trợ kịp thời sẽ giúp bà con có thêm niềm tin yêu cuộc sống. Thực hiện hạnh nguyện từ bi của người con Phật, hai Đại đức cùng chung tay tổ chức Đoàn từ thiện hướng về các bệnh nhân. Đoàn đã hỗ trợ 30 suất viện phí cho bệnh nhân chạy thận, mỗi suất 840 ngàn đồng. Trao gần 70 phần quà cho các bệnh nhân và 85 phần quà cho người dân tại 2 khu cách ly y tế để phòng dịch. Được biết trong thời gian TP.HCM thực hiện nghiêm chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, ĐĐ. Thích Đức Hiếu cũng đã chuyển hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ việc cấp phát thuốc cho các F0.  

Kim Liên-Cát Tường

 
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online