Đồng Tháp: Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Phước Long

PSO - Ngày 4/8/2022, Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt - trụ trì chùa Phước Long (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2566 – DL.2022, với sự tham dự của chư Tôn thiền đức Tăng Ni và đông đảo bà con Phật tử.

Chứng minh buổi lễ có: Hoà thượng Thích Thiện An, Hoà thượng Thích Nhật Quang - đồng Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Hoà thượng Thích Phước Thông, Hoà thượng Thích Thiện Phương - đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Tĩnh Triệt - Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành, Trưởng ban Tổ chức; HT. Thích Huệ Minh - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thiện Xuân - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; Thượng toạ Thích Phước Thắng - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Kiên Giang; Thượng toạ Thích Thiện Hữu - Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Thượng toạ Thích Thiện Chí -Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Phước Huệ - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Văn hoá GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Như Trung - Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh đồng về tham dự.

Một mùa Vu lan nữa đã trở về, trong tinh thần tri ân và báo ân của những người con Phật. Đại diện Phật tử đã dâng lời cảm niệm đấng sanh thành, khoảnh khắc thiêng liêng mà tất cả những người con Phật đều ước mong khi ngày báo hiếu trở về, đó là giây phút được cài lên ngực biểu tượng Vu lan cao quý, để ý thức mình cần phải nỗ lực tinh tấn tu học hơn nữa để xứng đáng là người con Phật thực hành viên tròn chữ Hiếu: Hiếu đạo, Hiếu tâm và Hiếu hạnh.

Bông hồng cài áo, một nghi thức đã được Thiền sư Nhất Hạnh khơi nguồn từ những tư tưởng nhớ đến ơn Cha và Mẹ, biểu hiện qua bông hồng vàng, đỏ, trắng để cài lên ngực của Tu sĩ và Phật tử tại gia. Đây là dịp để muôn triệu trái tim cùng ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục cao dày của cha mẹ. Đồng thời, nhắc nhở và khơi dậy tinh thần hiếu hạnh trong mỗi người con, cần phải biết noi theo gương đại hiếu của Đức Mục Kiền Liên đã khai đường chỉ lối thực hiện đúng nghĩa đạo hiếu của người con.

Nhân dịp này, được sự hướng dẫn của Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt, đại diện hơn 100 Phật tử tham dự Cư sĩ Hoàng Minh đã dâng tràng hoa chúc thọ đến Mẹ thể hiện tấm lòng hiếu thảo của người con thật hãnh diện và hạnh phúc khi còn Cha Mẹ, đồng thời để tạo công đức lành hồi hướng cho song thân phụ mẫu hiện tiền được tăng long phước thọ, cửu huyền quá vãng được siêu sanh thác hóa.

Những hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online