Đồng Tháp: Khai đạo cho 187 giới tử tại Đại Giới đàn Trí Tịnh

PSO - Sáng ngày 5/4/2023, sau buổi lễ khai mạc Đại giới Đàn Trí Tịnh PL.2566 - DL. 2023, Hòa Thượng Thích Minh Thông - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh Trung Ương, Tuyên luật sư đã có một bài thuyết giảng Giới luật cho các giới tử Tăng Ni tại Đại giới trường chùa Phước Hưng (Phường 1, Tp. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Hòa thượng Tuyên luật sư đã nhắc lại cho tân Tỳ kheo, Sa di các điều thiết yếu về việc giữ gìn Giới luật như: Khai, giá, trì, phạm và cách thức làm pháp Yết ma khi thực hành các công việc Phật sự. Đặc biệt Hòa thượng nhắc cho tân Tỳ kheo, Sa di các pháp cần phải làm trong đời sống phạm hạnh như: Thế nào là giới luật, thế nào là Đại giới trường và Tiểu giới trường, … Ngài cũng dành thời gian để trả lời những thắc mắc của tân Tỳ kheo, Sa di xung quanh việc thực hành Giới luật Đức Phật chế định.

Hành trì giới luật không có nghĩa chỉ khép chặt trong 250 giới hoặc 348 giới, vì có những điều giới không thể thực hiện trong hiện thực ngày nay, hoặc những điều tuy Phật không chế ra giới điều cụ thể, nhưng có thế ảnh hưởng đến sự tu tập bản thân và sự vững mạnh của tăng đoàn thì phải nên cấm.

Liên quan đến vấn đề dư luận hiện nay về việc nên giữ hay không giữ Bát kỉnh pháp đối với Tỳ-kheo-ni, Hòa thượng khẳng định sau khi nghiên cứu nhiều bộ luật “Tỳ-kheo-Ni đắc giới, đắc bản thể Tỳ-kheo-ni là do Bát kỉnh pháp”, vậy nên nếu bỏ Bát kỉnh pháp thì chỉ có Pháp tánh chứ không đắc được pháp tướng Tỳ-kheo-Ni.

Đây là những Giới học của một vị trụ trì cần hiểu rõ. Một vị trụ trì muốn thành tựu được đạo quả thì rất cần chú trọng tăng trưởng giới luật, ứng dụng giới luật một cách diệu dụng để trưởng dưỡng đạo tâm, được rồi thì mới trang nghiêm Giáo hội, hóa độ chúng sanh.

Trước đó, Đại Đức Thích Thiện Phước, Đệ thất tôn chứng Sư kiêm đệ nhất Điển lễ giới đàn Trí Tịnh năm 2023, giáo giới hành nghi và đã hướng dẫn giới tử oai nghi khi đăng đàn thọ giới theo truyền thống, để trước khi đăng đàn thọ nhận giới pháp từ Hội đồng Thập Sư.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Nghiêm - Ban TTTT PG Đồng Tháp

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online