Đồng Tháp: Lễ dâng pháp y mùa Vu lan tại Tịnh xá Ngọc Hoà, huyện Lấp Vò

PSO - Ngày 15/8/2022 (nhằm ngày 18/7 năm Nhâm Dần), Sư cô Thích nữ Thắm Liên - trụ trì Tịnh xá Ngọc Hoà cùng chư Tôn đức Ni trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại Tịnh xá Ngọc Hoà (xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp).

Chứng minh buổi lễ có chư Tôn Hòa thượng Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; Thượng toạ Thích Huệ Thủ - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Lấp Vò; Thượng toạ Thích Lệ Nhật - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Lấp Vò, cùng chư Tôn đức Hệ phái Khất sĩ, Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện tại địa phương và Phật tử các Tịnh xá trong giáo đoàn về tham dự.

Buổi lễ bắt đầu với thời tụng kinh Vu lan Báo hiếu, chư Tôn đức Ban chứng minh, Tăng Ni hệ phái Khất sĩ thực hiện di hành khất thực theo truyền thống trong khuôn viên Tịnh xá, để gieo duyên cho thiện nam tín nữ Phật tử tham dự. Sau đó là lễ dâng y Ca-sa và lễ sớt bát cúng dường do sự phát tâm của chư Ni, Phật tử Tịnh xá Ngọc Hoà và Phật tử tại các tỉnh An Giang, TP. Cần Thơ, Hậu Giang….

Dưới sự chứng minh của chư Tôn Giáo phẩm, quý Phật tử đã hội y nhiễu quanh tịnh xá và đối trước chư Tôn thiền đức thành kính dâng cúng pháp y trong tiếng tụng niệm của đại chúng.

Kết thúc buổi lễ dâng y, Hoà thượng Thích Giác Mỹ ban lời đạo từ và nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho người còn sống được an vui, hạnh phúc, người quá vãng được siêu sanh Tịnh độ. Khi cha mẹ còn sống phải biết hiếu nghĩa, cũng như tích phước lành cho ông bà, cha mẹ được bình an, vui khỏe. Còn nếu cha mẹ đã mất thì mùa Vu lan cũng là dịp chúng ta tích phước để cầu cho cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ vãng sanh lạc quốc.

Những hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online