Đồng Tháp: Tịnh xá Ngọc Duyên (TP.HCM) và hội thiện nguyện Tâm An Hưng trao quà cho người mù

PSO- Sáng ngày 9/10/2022 (nhằm ngày 14 tháng 9 Nhâm Dần) tại tịnh xá Ngọc Khánh (xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) Ni sư Thích Nữ Toàn Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cùng hội thiện nguyện Tâm An Hưng (quận 10, TP.HCM) được sự hỗ trợ của Sư cô Thích Nữ Hải Minh, trụ trì tịnh xá Ngọc Khánh, đã trao 155 phần quà đến người mù và khuyết tật trong huyện Hồng Ngự, huyện Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp) và thị xã Tân Châu (An Giang).

Đại diện chính quyền xã Long Khánh có ông Huỳnh Văn Hạnh Phó Bí thư xã- Chủ tịch MTTQVN xã ; bà Võ Thị Nhi- Phó Chủ tịch UBND xã; cùng đại diện các ban ngành địa phương cùng tham dự.

Tâm từ bi luôn là đôi cánh nâng bước chân người con Phật đến những nơi có người cần giúp đỡ để hỗ trợ họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhằm hỗ trợ đồng bào mù có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện biên giới Tây Nam Bộ, tịnh xá Ngọc Duyên cùng nhóm thiện nguyện Tâm An Hưng đã cùng nhau tạo nên những phần quà chia sẻ yêu thương đến với bà con.

Trước buổi trao quà, Sư cô Thích Nữ Hải Minh cùng các Phật tử trong khóa tu Một Ngày Bên Phật (đang sinh hoạt tại tịnh xá Ngọc Khánh) đã chuẩn bị 200 phần quà sáng và nước suối để gởi đến bà con và phái đoàn.

Tại buổi trao quà, Ni Sư Thích Nữ Toàn Liên đã thăm hỏi sức khỏe bà con và cảm ơn tịnh xá Ngọc Khánh cùng chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác từ thiện của đoàn.

Đại diện chính quyền cảm ơn Ni Sư Trưởng đoàn cùng các thành viên nhóm thiện nguyện Tâm An Hưng đã vượt đường xá xa xôi, thời tiết bất lợi, về với miền Tây sông nước, đồng hành cùng địa phương giúp đỡ người mù có hoàn cảnh khó khăn, chúc các thành viên trong đoàn thân khỏe tâm an, thành tựu nhiều việc thiện.

Để giúp thuận tiện trong việc trao quà, các em trong Khóa tu Một Ngày Bên Phật đã giúp Ban Tổ chức hỗ trợ bà con nhận quà và dẫn ra cổng để người nhà chở về. Mỗi phần quà bao gồm phong bì tiền mặt, 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn, nước tương, hạt nêm, chăn đắp...

Minh Nguyên

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online