Gia Lai: Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh hoàn kinh Dược Sư và trai đàn chẩn tế cầu siêu

PSO - Chiều ngày 13 tháng Giêng năm Quý Mão (nhằm ngày 04/02/2023), tại chùa Minh Đạo (Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh đã làm lễ hoàn kinh Dược Sư cầu an và trai đàn chẩn tế siêu độ các hương linh. Thực hiện tinh thần chung của Trung ương GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai chỉ đạo trong các công tác thực hiện các nghi lễ Phật giáo, Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh Gia Lai đã thiết lễ, lập đàn tràng pháp hội Dược Sư thất châu cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, mùa màng thịnh vượng, dịch bệnh tiêu trừ. Được biết, chùa Minh Đạo (xã Diên Phú, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) là nơi thiết lễ, lập đàn pháp hội Dược Sư cầu an cho chư gia bá tánh trong 3 ngày 11-12-13/01/ÂL. Đây cũng là lễ lội thường niên của các chùa, tịnh xá trên địa bàn tỉnh trong dịp đầu năm mới. Nhằm để đáp ứng nhu cầu thiết thực trong đời sống nhân dân, cũng như đem Đạo Phật gần gũi với bà con Phật tử đem tinh thần từ bi tưới mát cõi đời đau khổ. Đàn tràng pháp hội Dược Sư thể hiện là phương lương dược giúp cho chúng sanh an tâm trong đời sống. Và ngày hôm nay, đàn tràng đã thập phần viên mãn. Ban tổ chức cũng thiết lễ trai đàn chẩn tế siêu độ các hương linh, lợi ích cho người hiện tiền và cũng lợi ích cho người đã mất. Buổi lễ dưới sự gia trì của Đại đức Thích Lệ Cần - Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Minh Đạo cùng chư Tôn đức trong Ban Nghi lễ tỉnh đã quang lâm niêm hương bạch Phật, sái tịnh đàn tràng chẩn tế, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, hương trầm nguyện tỏa hòa nguyện tiếng trì tụng kinh của đại chúng, nguyện đem công đức này mà các hương linh được sanh về cảnh an lành. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online