Gia Lai: Ban Trị sự GHPGVN huyện IaGrai họp triển khai các công tác chuẩn bị Phật đản và các Phật sự sắp tới

PSO - Chiều ngày 09/5/2023 (nhằm ngày 20/3/Quý Mão), tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện IaGrai, Thường trực Ban Trị sự tổ chức phiên họp triển khai các công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023 và các sự kiện trong thời gian sắp tới.

Phiên họp dưới sự chủ trì của ĐĐ. Thích Giác Liêm - Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Gia Lai, Trưởng BTS GHPGVN huyện IaGrai.

Tham dự còn có ĐĐ. Thích Quang Trường - Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Giác Minh Tùng - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Giác Minh Châu - Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni Thường trực và trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện.

Mở đầu cuộc họp, Đại đức Trưởng ban triển khai nội dung cuộc họp để chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023.

Tiếp theo, ĐĐ. Thích Trí Nhật - Chánh Thư ký thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567. Sau đó, chư Tôn đức đã thảo luận đóng góp vào nội dung kế hoạch.

Sau đó, chư Tôn đức đã góp ý thảo luận các công tác chuẩn bị và nhân sự Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản tại huyện IaGrai. Theo đó, các hoạt động trong tuần lễ Phật đản sẽ thực hiện theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và bảo đảm về việc bảo vệ môi trường, tổ chức các sự kiện tắm Phật, thiết trí vườn Lâm Tỳ Ni, thuyết giảng, văn nghệ mừng Phật đản cùng nhiều sự kiện quan trọng có điểm nhấn trong tuần lễ Phật đản từ ngày 26/5 đến ngày 02/6/2023 (mùng 8 đến Rằm tháng 4 năm Quý Mão).

Tiếp theo, ĐĐ. Thích Giác Minh Thắng - Phó Thư ký, trình bày đã phổ biến thông bạch 61/TB-HĐTS của Hội đồng Trị sự về việc tổ chức An cư Kiết hạ PL.2567 - DL.2023. Chư Tôn đức đã đóng góp thảo luận về vấn đề An cư của các trú xứ đạo tràng an cư theo luật Phật chế và Hiến chương, Quy chế Ban Tăng sự Trung ương.

Đại đức Trưởng ban kêu gọi đóng góp chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đóng góp tinh thần cũng như vật chất cho ngày Đại lễ Phật đản thành tựu viên mãn.

Cuộc họp kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, thống nhất tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023 theo bản kế hoạch sẽ phổ biến trong thời gian sắp tới.

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online