Gia Lai: BTS PG tỉnh Gia Lai tiếp phái đoàn UBMTTQVN tỉnh và Ban Tôn Giáo tỉnh chúc tết BTS nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023

PSO - Sáng ngày 10/01/02023 (nhằm ngày 19/12 năm Nhâm Dần), tại Văn phòng BTS – chùa Bửu Thắng (04A Sư Vạn Hạnh, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai), phái đoàn Uỷ ban MTTQVN tỉnh Gia Lai đến thăm và chúc tết chư Tôn đức nhân dịp đón Xuân Quý Mão.

Dẫn đoàn đến thăm và chúc tết có: Ông Đinh Ngọc Hải- Phó Chủ Tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ông Phạm Văn Bình - Trưởng Ban Dân Chủ - Pháp Luật Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Tiếp đoàn có: HT. Thích Từ Vân - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; TT. Thích Tâm Mãn - UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; ĐĐ Thích Đồng Giải - Ủy Viên Dự Khuyết HĐTS, Chánh Thư Ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Gia Lai; ĐĐ Thích Nhuận Nhàn - Trưởng Ban KTTC GHPGVN tỉnh Gia Lai.

Tại đây, Ông Đinh Ngọc Hải thay mặt lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cũng đã có lời hỏi thăm và ghi nhận đóng góp của Phật giáo tỉnh trong năm qua. Nhân dịp Xuân Quý Mão cũng chúc mừng Chư tôn đức Tăng Ni đạt nhiều thành tựu trong Phật sự.

Hòa thượng Từ Vân cũng bày tỏ tri ân trước tình cảm của UBMTTQVN tỉnh. Và cũng chúc các vị trong đoàn hoàn thành tốt các công tác và đón những ngày Tết bình an bên gia đình.

Buổi chiều cùng ngày, cũng có phái đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai đến thăm và chúc tết tại Văn phòng BTS – Chùa Bửu Thắng, 04A Sư Vạn Hạnh, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Dẫn đoàn có ông Hồ Hải Tần - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Gia Lai và các vị tháp tùng.

Tiếp đoàn có: HT.Thích Từ Vân - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; TT. Thích Tâm Mãn - UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; ĐĐ Thích Đồng Giải - Ủy Viên Dự Khuyết HĐTS, Chánh Thư Ký Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Gia Lai; ĐĐ Thích Lệ Liên - Phó Thư ký, Chánh Văn Phòng GHPGVN tỉnh Gia Lai; ĐĐ Thích Nhuận Nhàn- Trưởng Ban KTTC GHPGVN tỉnh Gia Lai; ĐĐ Thích Lệ Cần –Trưởng Ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh Gia Lai.

Tại đây ông Hồ Hải Tần cũng đã có lời hỏi thăm và ghi nhận đóng góp của Phật giáo tỉnh trong năm qua. Và mong rằng GHPG tỉnh nhà phát huy tinh thần hộ quốc an dân, tốt đời đẹp đạo. Thực hiện phương châm đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội. Nhân dịp xuân Quý Mão, thay mặt Ban Tôn Giáo kính chúc chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đón xuân an lành và thành tựu nhiều Phật sự.

Bên thềm Xuân Quý Mão – 2023 gần về, Hòa thượng Từ Vân cũng bày tỏ tri ân trước tình cảm của Ban Tôn Giáo tỉnh Gia Lai. Chúc các vị có nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt các công tác và tạo nhiều điều kiện hơn cho Phật giáo tỉnh nhà.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online