Gia Lai: Gần 250 Giới tử vân tập về Đại giới đàn Cam Lồ Giác Đạo

PSO – Sáng ngày 5 tháng 8 năm Nhâm Dần (31/8/2022) gần 250 giới tử đã vân tập về Đại giới đàn Cam Lồ Giác Đạo PL.2566 được tổ chức tại Giới trường Tăng chùa Minh Thành (P. Hội Phú, Tp. Pleiku) và Giới trường Ni chùa Bửu Sơn (P. Yên Đỗ, Tp. Pleiku)
Giới trường Tăng chùa Minh Thành Giới trường Tăng chùa Minh Thành
Giới trường Ni chùa Bửu Sơn
Từ 6h sáng các giới tử đã tập trung về hai giới trường để làm thủ tục nhập giới trường và nhận phù hiệu, thẻ đeo. Được biết, Năm nay Đại giới đàn Cam Lồ Giác Đạo đón chào 248 giới tử: 46 vị thọ giới Tỳ kheo, 93 vị thọ Sa di và 35 Tỳ kheo Ni, 22 Thức xoa Ma na, 52 Sa di Ni. Sau khi các giới tử hoàn tất mọi thủ tục nhập chúng, Ban Tổ chức Đại Giới đàn đã tiến hành điểm danh, phân chia phòng xá và phân công chức sự. Đồng thời họp bầu ban Quản Giới Tử, các tiểu ban và Tuyên Thanh Quy Đại giới đàn. Được biết trong tuần vừa qua HT. Thích Từ Vân - UV HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai Trưởng ban tổ chức và TT. Thích Tâm Mãn - UV HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Minh Thành Phó ban TT ban tổ chức đã chỉ đạo Tăng, Ni Thường trực BTS và chư Tôn đức Tăng, Ni Phật tử trong tỉnh hoàn tất các khâu phục vụ Đại giới như: Cờ, hoa, băng rôn, biểu ngữ và các khâu ẩm thực, an ninh, y tế điều được phục vụ chu đáo. Đại giới đàn Cam Lồ Giác Đạo PL.2566 được tổ chức tại tỉnh Gia Lai trong 6 ngày từ mùng 5 tháng 8 đến mùng 10 tháng 8 âm lịch nhằm ngày 1 tháng 9 năm 2022 đến ngày 5 tháng 9  năm 2022. Lễ Khai mạc diễn ra vào sáng ngày 3 tháng 9 và bế mạc tối ngày 5 tháng 9, Phật sự Online sẽ đưa tin và truyền hình trực tiếp các sự kiện quan trọng trong xuyên suốt thời gian diễn ra đại lễ. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Ban THTT PSO

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online