Gia Lai: Giới tử chính thức bước vào kỳ thi Khảo hạch tại Đại giới đàn Cam Lồ Giác Đạo PL.2566

PSO – Chiều ngày 5 tháng 8 năm Nhâm Dần (31/8/2022) gần 250 giới tử Tăng và Ni đã Giới trường Tăng chùa Minh Thành (P. Hội Phú, Tp. Pleiku) để  chính thức bước vào kì thi khảo hạch tại Đại giới đàn (ĐGĐ) Cam Lồ Giác Đạo PL.2566 Trang nghiêm tham dự lễ khai mạc kì thi Khảo Hạch có HT. Thích Giác Tâm - Phó ban BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban tổ chức, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong ban quản giới tử, chư Tôn đức ban Giám thị Được biết bài thi khảo hạch tại ĐGĐ Cam Lồ Giác Đạo năm nay là phần thi Luận với thời gian là 60 phút, sau đó các giới tử sẻ trải qua thêm phần thi vấn đáp do Chư Tôn đức ban Giám khảo trực tiếp hỏi và giới tử trả lời. Mục đích buổi khảo hạch là nhằm kiểm tra những kiến thức Phật học Căn bản mà người xuất gia cần phải thông thuộc và hiểu rõ trong quá trình tu tập trước khi thọ nhận giới pháp. Các Giới tử đã nghiêm túc làm bài, thể hiện rõ tinh thần cần cầu giới pháp thanh tịnh. Trước khi vào bài thi HT. Thích Giác Tâm có lời sách tấn đến các giới tử. Hòa thượng nhấn mạnh: Giới pháp là yếu tố quyết định để giúp người tu vượt khỏi sanh tử luân hồi. Vì vậy, các giới tử đã có tâm cần cầu giới pháp thì cần nỗ lực để vượt qua kỳ thi này. Bên cạnh đó, các giới tử hãy giữ cho ba nghiệp trang nghiêm thanh tịnh, để xứng đáng là người duy trì mạng mạch Phật pháp. Sau đó, chư Tôn đức Ban Tổ chức Đại giới đàn đã chính thức mở đề thi và trao cho Ban Giám khảo, các giới tử bắt đầu làm bài thi trong sự giám sát chặt chẽ của Ban Giám thị. Các bài thi viết được Ban Giám khảo Đại giới đàn tổ chức chấm thi ngay sau khi các giới tử hoàn thành. Tối cùng ngày sẻ diễn ra ĐGĐ Cung nghinh Hội đồng Thập Sư quan lâm Giới Trường Tăng chùa Minh Thành, Giới trường Ni Chùa Bửu Sơn và nghi thức Nhập Đàn lễ Phật sám hối, Công văn sư lược dẫn Giới Đàn nghi thức hai thời công phu, toạ thiền và Tuần chiếu. Sau đây là một số hình ảnh gh nhận được:

Tin, ảnh: Ban THTT PSO

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online