Gia Lai: Hơn 300 Phật tử Thọ giới Bồ tát, Thập thiện tại Đại Giới đàn Cam Lộ Giác Đạo PL.2566

PSO – Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2022, tại Đại Giới đàn Cam Lộ Giác Đạo PL.2566 tổ chức Đăng đàn thọ giới Bồ tát, Thập nghiệp cho hơn 300 Phật tử. Tại Giới trường Tăng (Chùa Minh Thành, TP. Pleiku) Ban kiến đàn cung thỉnh HT. Hoà Thượng Thích Thông Đạt làm Hòa thượng Đàn đầu; Hoà Thượng Thích Giác Thành, hoà Thượng Thích Thanh Liên Yết ma A Xà lê; Hoà Thượng Thích Tâm Tường, hoà Thượng Thích Như Trí, hoà Thượng Thích Hồng Châu Giáo thọ A Xà lê Cùng thất tôn chứng Tăng. Ngũ giới, Thập thiện là những giới điều căn bản trong Phật giáo, là nấc thang đầu tiên để hình thành nếp sống của người đệ tử Phật, từ đó tiến thẳng vào ngôi nhà Phật pháp. Người muốn thành tựu quả Vô thượng Bồ-đề, bước đầu nhất định phải thọ trì Ngũ giới và Thập thiện. Giới Bồ-tát muốn thọ trì, trước phải phát Bồ-đề tâm, vì đây là giới mà đức Phật căn cứ vào tâm địa chế ra. Tâm Bồ-đề là căn bản của muôn hạnh lành, là chánh nhân để thành Phật. Nếu quên mất tâm Bồ-đề, không thể huân tu vạn đức. Chỉ có phát Bồ-đề tâm mới có thể chuyển bánh xe pháp của Như Lai, thực hiện chí nguyện thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh viên mãn. Do vậy, người thọ nhận giới pháp này, bên cạnh việc phát khởi tâm Bồ-đề, tự thân nỗ lực hành trì còn phải nuôi lớn tâm đại bi, vì lòng thương tha nhân mà xả thân cứu độ, không ngại khó khăn gian khổ, để hoằng dương chánh pháp, đem an vui lợi ích đến cho muôn người. Sau lễ truyền thọ Bồ-tát giới, chư giới tử thọ giới Tỳ Kheo và Tỳ Kheo Ni đã phát tâm tấn hương, trong tiếng niệm Phật và âm thanh chuông trống Bát-nhã vang rền. Tấn hương là một nghi thức biểu thị ý chí khao khát học hạnh Bồ-tát, xả thân cầu đạo, nguyện dâng hiến trọn đời mình cho đạo pháp và nhân sinh. Giới tử đã phát tâm Bồ-đề, thọ giới Bồ-tát, nguyện hành Bồ-tát đạo, nay đối trước Tam bảo, phát nguyện đốt một phần nhỏ của thân thể để cúng dường chư Phật. Nguyện lực vô úy ấy, nếu không phải tâm lượng Bồ-tát thì không thể làm được. Nghi thức tấn hương cũng là một trong những nghi thức cuối cùng của Đại giới đài Cam Lộ Giác Đạo để tối cùng ngày vào lúc 19h00 là chương trình Bế mạc và phát thưởng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Trực

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online