18/06/2020 07:00

Gia Lai: Phật giáo vừa trao 600 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ia Grai

PSO – Sáng ngày 16/06/2020 (25/4 nhuần năm Canh Tý), Tịnh xá Ngọc Lai kết hợp với phái đoàn Phật tử tỉnh Cần Thơ và tỉnh An Giang đã tổ chức trao 600 xuất quà tổng trị giá 189 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Ia Tô, xã Ia Krai, xã Ia O thuộc huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Buổi lễ phát quà có Đại đức Thích Giác Minh Châu – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Ia Grai; Ông Siu Thin – Ủy viên UB MTTQVN huyện Ia Grai; Ông Ksor Tuâng – Chủ tịch MTTQVN xã Ia O; Ông Rơ Châm Thon – Chủ tịch MTTQVN xã Ia Krăi; Ông Vũ Văn Thanh – Chủ tịch MTTQVN xã Ia Tô và đại diện các cấp chính quyền tại địa phương.

Mỗi phần quà trao đến bà con lần này gồm có: 10 kí gạo, 1thùng mì, 1 lít dầu ăn, nước tương, muối, bột ngọt và 10 kí khoai lang.

Đại đức Thích Giác Minh Châu thay mặt Ban tổ chức buổi tặng quà đã trao tặng Bằng khen “Tấm Lòng Vàng” đến cho phái đoàn. Đại đức cũng có lời chia sẻ với bà con: “Những món quà mà chúng tôi mang đến cho đồng bào ngày hôm nay không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tại vùng này, nhưng đó là cả tấm lòng mà toàn thể đoàn từ thiện, cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân muốn chia sẻ tới đồng bào nơi đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực, là nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.”

Tuy đoạn đường dài, khó đi và mệt mỏi nhưng các thành viên trong đoàn từ thiện ai cũng cảm thấy vui vẻ, ấm lòng với cảm xúc dâng trào khi đã mang đến cho bà con vùng cao những món quà đầy ý nghĩa, chất chứa tình cảm của những người con Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật giáo huyện Ia Grai

The post Gia Lai: Phật giáo trao 600 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ia Grai appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online