Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Hoàng trang nghiêm tổ chức ngày lễ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo

PSO - Ngày 30/12 (nhằm ngày 08/12/Nhâm Dần), Đại đức Thích Giác Trung trụ trì Tịnh Xá Ngọc Hoàng , tổ 6, P. Chi Lăng TP. Pleiku tỉnh Gia Lai. Đã trang nghiêm tổ chức ngày Lễ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo. Cũng nhân ngày này, đạo tràng đã mở khóa tu Bát Quan Trai Giới cho hàng Phật tử tại gia, tham dự có hơn 70 Phật tử phát tâm tu tập trong một ngày. Buổi sáng Đại đức trụ trì đã làm lễ truyền giới cho quý Phật tử và có vài lời chia sẻ đôi điều trong ý nghĩa khóa tu Bát Quan Trai Giới. Tiếp theo là Sư cô Thích Nữ Liên Chúng đã có thời thuyết giảng về ý nghĩa trọng đại của ngày Phật Thành Đạo cho quý Phật tử. Sau giờ thọ trai, vào buổi chiều là thời khóa tụng kinh và Đại đức Thích Giác Vượng đã hướng dẫn thiền tập rãi tâm từ và an lạc trên những bước chân hiện tại cho quý Phật tử. Đặc biệt vào buổi tối, Chư Tôn đức đã trang nghiêm cử hành Đêm hội Hoa đăng kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo với trên 200 Phật tử tham dự. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và long trọng để lại trong tâm trí những người con Phật lòng Tôn kính vô biên và nhiều cảm xúc. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được :

Ban TTTT tỉnh Gia Lai

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online