Gia Lai: Trao tặng 300 phần quà đến với đồng bào nghèo tại làng dân tộc Jro Ktu Đak Yang

PSO - Sáng ngày 11/01/2022, Sư cô Thích nữ Minh Tâm làm trưởng đoàn Hội Từ thiện Ánh Sáng Từ Tâm (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và thành viên trong hội, đã tổ chức  trao tặng 300 phần quà đến với người già neo đơn, đồng bào nghèo tại làng dân tộc Jro Ktu Đak Yang, xã Yang Bắc, huyện Đakpo, tỉnh Gia Lai.

Nhằm xoa dịu những khó khăn của bà con trong đại dịch Covid-19 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Nhâm Dần năm 2022, đồng thời chia sẻ với bà con nghèo, để người dân vui xuân đón Tết. Theo đó, Sư cô Thích nữ Minh Tâm đã vận động quý mạnh thường quân như các công ty, doanh nhân, doanh nghiệp, quý Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay đóng góp tịnh tài tịnh vật.

Tại điểm trao quà, bà Phạm Thị Thúy - Bí thư Đảng ủy xã Yang Bắc; bà Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đakpo đã ghi nhận tấm lòng hảo tâm của Sư cô TN. Minh Tâm và các mạnh thường quân đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn cùng người dân tại địa phương.

Qua đó, 300 phần quà được gửi đến với người già neo đơn, đồng bào nghèo tại làng dân tộc Jro Ktu Đak Yang, xã Yang Bắc, huyện Đakpo. Mỗi phần gồm: Gạo, nếp, dầu, đường, cá, mắm, áo, mền, áo lạnh, quần, áo, dép, thanh long, mức gừng, bánh, sữa ….và tiền mặt 100 nghìn đồng. Tổng trị giá chương trình hơn 100 triệu đồng.

Đây là những hành động hết sức nhân văn, thể hiện được tình cảm cao đẹp giữa người với người trong những hoàn cảnh khốn khó. Trong cuộc sống không phải ai cũng có được sự no đủ và sung túc, mà còn có rất nhiều người nghèo khổ, kém may mắn. Họ chật vật với cuộc sống, sống trong nghèo đói, bệnh tật,…Và bà con thật sự cần sự giúp đỡ, sẻ chia để có thêm nguồn động lực vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế.

Thích Nhật Phương

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online