Hà Nam: Khai mạc hội thảo khoa học "Phật giáo và hoạt động từ thiện"

PSO – Sáng ngày 17 tháng 12 năm 2022, tại chùa Tam Chúc (X. Ba Sao, H.Kim Bảng) chính thức khai mạc hội thảo khoa học “Phật giáo và hoạt động từ thiện" do Đại học Quốc gia Hà Nội - Viện Trần Nhân Tông tổ chức. Quang lâm tham dự có HT. Thích Quảng Tùng Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban TTXH GHPGVN; TT. Thích Minh Quang Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban TT ban Nghi lễ TƯ GHPGVN cùng Chư tôn đức Tăng, Ni Phật tử về tham dự. Tham dự chương trình có ông Đồng Huy Cương Tổng thư ký Quỹ Hòa bình và phát triển Việt Nam; ông Lê Minh Khánh Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; Giáo sư Lê Mạnh Thát; GS.TSKH Vũ Minh Giang Chủ tịch hội đồng khoa học và Đào tạo viện Trần Nhân Tông; PGS. TS Nguyễn Tiến Vinh viện trưởng viện Trần Nhân Tông cùng Chư vị Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, nghiên cứu sinh các nhà tri thức đã về tham dự và đóng góp cho hội thảo. PGS.TS Nguyễn Tiến Vinh đã phát biểu khai mạc hội thảo. Được biết, Từ thiện là hoạt động phản ánh giá trị tốt đẹp chung của nhaanloaij khi phải đối diện và giải quyết thiếu thốn, cũng như những đau khổ từ thiên tai bệnh tật. Từ lịch sử và thực tiện cho thấy, từ thiện và tôn giáo có mối quan hệ mật thiết. Thông qua hoạt động từ thiện, tôn giáo phát huy vai trò của mình đối với xã hội và thời đại. HT. Thích Quảng Tùng thay mặt GHPGVN phát biểu. Với tinh thần Tứ vô lượng tâm phổ độ chúng sanh làm căn cốt. Hoạt động từ thiện của Phật giáo vừa là nhu cầu tự thân với ý nghĩa tinh thần của tín đồ Phật giáo trên con đường hoàn thiện nhân cách. Với thời đại ngày càng phát triển TTXH Phật giáo ngày càng được quan tâm, nghiên cứu nhiều hơn trên phương diện vai trò, ý nghĩa, lịch sử phát triển. Thông qua hội thảo lần này sẽ đạt nhiều kết quả thành tựu rút kinh nghiệm và phát huy hiệu quả trong hoàn cảnh mới xã hội. Hội thảo khoa học “Phật giáo và hoạt động từ thiện” sẻ diễn ra trong hai ngày 17 tháng 12 năm 2022 khai mạc vào lúc 8h30 và bế mạc vào lúc 17h00. Hội thảo chia làm 4 phiên: “Tư tưởng, quan niệm của Phật giáo về Từ thiện”, “Hoạt động Từ thiện Phật giáo: Phát triển và thành tựu”, “Hoạt động Từ thiện Phật giáo: Vấn đề và xu hướng”, “Phát huy vai trò, hiệu quả của hoạt động Từ thiện Phật giáo trong bối cảnh mơi” Hội thảo với gần 70 bài tham luận, BTC và đại biểu đã được lắng nghe nhiều bài tham luận tiêu biểu từ chư vị Chư Tôn đức Tăng, Ni cũng như các nhà nghiên cứu. PGS. TS Nguyễn Tiến Vinh đã tổng kết lại hội thảo với nhiều thành tựu và kết quả tốt đẹp Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Trực

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online