Hà Nội: Ban trị sự Phật giáo quận Hà Đông diễu hành xe hoa rước Phật kính mừng Phật đản PL.2567

Tối ngày 26/05/2023 (nhằm ngày 8/4 năm Quý Mão), Ban trị sự GHPGVN quận Hà Đông (Hà Nội) đã long trọng tổ chức diễu hành xe hoa rước Phật mừng đại lễ Phật đản PL.2567.

Đúng 19h xe hoa tập kết khu vực trước chùa Ngòi (đường Ngô Quyền, phường Quang Trung, Quận Hà Đông, TP, Hà Nội) theo thứ tự Ban Tổ chức đã sắp xếp. Sau đó, 8 Xe hoa bắt đầu chuyển bánh diễu hành. Dẫn đầu là xe trống, kèn tiếp đến là xe hoa chính và xe Tôn tượng Phật đản sinh cùng hơn 100 xe máy đi cùng đoàn. Đoàn đã diễu hành quanh các tuyến phố thuộc địa bàn quận Hà Đông trong sự hân hoan của đoàn rước và của nhân dân khu vực. Diễu hành xe hoa rước Phật là nét đẹp của Phật giáo, thể hiện sự tự hào của những người con Phật, cũng là cách để đưa Phật giáo đến gần hơn với mọi tầng lớp nhân dân. Để nghi thức thiêng liêng này được thành công, ban tổ chức nhận được sự trợ giúp của lực lượng Công an, CSGT và đông đảo người dân khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các Phật tử đều chấp hành tốt sự chỉ đạo của quý thầy trong công tác điều hành xe hoa đã góp phần cho lễ Phật đản thêm thành công tốt đẹp.

Khải Sang - Tường Huy

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online