Hà Nội: BTS GHPGVN huyện Đan Phượng diễu hành xe hoa kính mừng Phật đản PL.2567

PSO - Trong niềm hân hoan của những người con Phật hướng về kỷ niệm ngày Đức Thế Tôn đản sinh, chiều ngày 29/5/2023, nhằm ngày 11/4 năm Quý Mão, BTS GHPGVN huyện Đan Phượng đã tổ chức diễu hành xe hoa rước Phật trên các cung đường thuộc địa bàn huyện để lan tỏa thông điệp Phật đản đến mọi người.

Đúng 15h, đoàn xe hoa diễu hành rước Phật của các tự viện cũng như quý Phật tử đã tập kết về chùa Nhạn Tháp (xã Long Phương, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội).

Đúng 16h đoàn xe hoa xuất phát đi theo lộ trình mà Ban tổ chức đã sắp xếp. Được biết đoàn xe rước Phật có 70 xe ô tô cùng hơn 200 xe máy được trang trí hình tượng Đức Phật sơ sinh, với cờ hoa rực rỡ trong không khí đại hoan hỷ đón mừng sự kiện Đấng Giác Ngộ ra đời. Đoàn xe xuất phát từ chùa Nhạn Pháp đi theo đường chính xã Đồng Tháp ra đường 32 sau đó vào đường 417 và qua các xã như Thọ Xuân, Thọ An, Hồng Hà, Liên Hồng, Liên Trung và quay về điểm xuất phát.

Tối cùng ngày, tại chùa Nhạn Tháp đã tổ chức chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục ca, múa nhạc vô cùng đặc sắc do các Phật tử của các chùa trên địa bàn huyện biểu diễn để dâng lên cúng dường và đón mừng Đại Lễ trọng đại này.

Buổi lễ kết thúc bằng nghi thức thả đèn hoa đăng cầu nguyện quốc thái, dân an, chúng sinh dị dộ, mưa thuận gió hòa. Chư Tôn đức Ban Tổ chức lần lượt truyền những ngọn đăng lung linh đến quý Phật tử, sau đó tuần tự thả những ngọn đèn trên hồ, thắp sáng không gian, phá tan đi sự u tịch của màn đêm, mở ra ánh sáng của từ bi trí tuệ và tỉnh thức.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức cùng quý Phật tử người dân nơi đây.

Tường Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online