Hà Nội: BTS GHPGVN huyện Đông Anh tổng kết công tác Phật sự năm 2022

Chiều ngày 16/12, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đông Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 tại chùa Hoa Lâm Tam Bảo, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.  Quang lâm chứng minh và tham dự hội nghị có sự hiện diện của Thượng toạ Thích Minh Tuấn - UVHĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, Đại đức Thích Viên Đức – UVTT, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, Đại đức Thích Thanh Trung VBTS GHPGVN thành phố Hà Nội, trưởng BTS GHPGVN huyện Đông Anh, cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Đông Anh, chư tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện. Về phía chính quyền có sự diện của bà Phạm Bảo Khánh - Phó trưởng ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội, bà Trần Thị Quỳnh Nga - Phó chủ tịch UBTW MTTQVN huyện Đông Anh; ông Nguyễn Văn Thao - Phó phòng nội vụ huyện Đông Anh. Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN huyện, Đại đức Thích Thanh Trung - Trưởng ban trị sự huyện Đông Anh đã tuyên bố khai mạc hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023. Theo báo cáo tổng kết, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Trị sự GHPGVN, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, Tăng Ni, Phật tử huyện Đông Anh đã đoàn kết, hòa hợp hoàn thành các Phật sự đã đề ra, góp phần xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023 với một số hoạt động trọng tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, hoà hợp, tuyên truyền và vận động Tăng Ni sinh hoạt theo đúng Hiến chương, Quy chế Ban Tăng sự và pháp luật Nhà nước. Đặc biệt là vận động Tăng Ni tham gia thêm nhiều hoạt động từ thiện, vì người nghèo. MTTQ VN huyện và Ban tôn giáo TP Hà Nội cũng đã ghi nhận những đóng góp của GHPGVN huyện Đông Anh thời gian qua; đồng thời mong muốn GHPGVN huyện cùng các Tăng, Ni, Phật tử trong huyện tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết các tôn giáo, phát huy sức mạnh của tôn giáo phát triển quê hương, đất nước, xây dựng GHPGVN huyện Đông Anh ngày càng ổn định. Ngay sau đó, chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Đông Anh cũng đã nhận được bằng khen của UB MTTQ huyện và Ban tôn giáo TP Hà Nội vì những đóng góp trong năm qua. Kết thúc hội nghị, Đại đức Thích Thanh Trung – Trưởng BTS GHPGVN huyện Đông Anh cũng gửi đến chư tôn đức và chính quyền địa phương đến tham dự hội nghị lời chức sức khoẻ, chúc Vô lượng an lạc, Vô lượng kiết tường.. Ban đạo từ, Thượng toạ Thích Minh Tuấn, Phó Ban trị sự, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN TP Hà Nội nhắn nhủ đến Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử huyện nói riêng và Phật giáo thủ đô luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hoà hợp và phương châm của Giáo hội; cùng tán thán những hoạt động Phật sự của Giáo hội huyện trong năm qua.

CTV.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online