21/12/2022 14:01

Hà Nội: BTS GHPGVN quận Long Biên tổng kết công tác Phật sự năm 2022

Sáng ngày 20/12/2022 (nhằm ngày 27/11 năm Nhâm Dần), tại chùa Bồ Đề (Q. Long Biên, TP. Hà Nội), BTS GHPGVN quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng năm 2023.
Chứng minh và tham dự Hội nghị có: Thượng toạ Thích Tâm Hoan - Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Kinh tế tài chính GHPGVN TP Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Ba Đình; Thượng toạ Thích Thanh Trung – Ủy viên BTS GHPGVN TP Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Long Biên; Thượng toạ Thích Tâm Thuần – Phó trưởng ban thường trực BTS GHPGVN quận Long Biên; Ni trưởng Thích Đàm Lan – Ủy viên thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban Ni giới TƯ, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP Hà Nội.
Lãnh đạo Chính quyền có bà Nguyễn Thị Hồng Nhường – Phó đội trưởng Đội An ninh Tôn giáo, Phòng PA02  Công an TP Hà Nội; Bà Phạm Bảo Khánh – Phó trưởng Ban Tôn giáo TP Hà Nội; Ông Nguyễn Quốc Long – Ủy viên Ban thường trực Quận uỷ, Trưởng Ban dân vận quận Long Biên; Ông Ngô Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN quận Long Biên; Bà Bùi Thị Minh Hiền – Phó trưởng phòng Nội vụ quận Long Biên cùng đại diện quý vị lãnh đạo các phòng ban ngành quận uỷ, UBND, UBMTTQVN, Phòng Văn hoá Thông tin, Công an quận Long Biên và phường Bồ Đề…
Mở đầu Hội nghị là lời phát biểu khai mạc của Thượng Toạ Thích Thanh Trung - Ủy viên BTS GHPGVN TP Hà Nội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Long Biên.
Tiếp theo thay mặt BTS Phật giáo quận, Ni sư Thích Đồng Hoà – Chánh Thư ký BTS đã điều khiển chương trình Hội nghị và đọc Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023 của Phật giáo quận Long Biên.
Để công tác Phật sự của Phật giáo quận nhà được thuận lợi và phát triển hơn, Thường trực BTS Phật giáo quận động viên, tạo điều kiện cho chư tôn đức Tăng Ni trẻ có trình độ từ Trung cấp cho đến Cử nhân Phật học và Cao học hoặc Tiến sỹ thế học để tổ chức những ngày lễ lớn và hướng dẫn tín đồ nhân dân Phật tử tại địa phương tham gia các hoạt động Phật sự và các ngày lễ lớn của Phật giáo quận như: Đại lễ Phật đản, Vu lan báo Hiếu, Tết nguyên đán, Tưởng niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, lễ Thượng Nguyên.v.v..hằng năm, bên cạnh những ngày lễ lớn, BTS còn tổ chức nhiều khóa tu như: Khoá tu Một ngày an lạc, Khoá tu Bát quan trai, Khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên Phật tử, khóa tu thiền, tịnh độ … Đặt biệt hơn, trong khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng rất lớn tới các hoạt động Phật sự thì BTS GHPGVN quận Long Biên vẫn hoàn thành tốt mùa An cư Kiết hạ tại Tổ đình chùa Bồ Đề và tổ chức Đại lễ Tưởng niệm cầu siêu cho các bệnh nhân không may tử vong trong đại dịch Covid-19 tại nhà tang lễ Bệnh viện Đức Giang- quận Long Biên được thành công viên mãn, để lại những ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng các y bác sỹ và nhân dân Phật tử Thủ đô.
Trong năm qua, thực hiện theo tinh thần từ bi, ban vui, cứu khổ của người con Phật, trong công tác từ thiện xã hội BTS quận LB đã tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, tặng quà cho bà con nhân dân nhân dịp Phật đản, Vu lan, tết Cổ truyền dân tộc hằng năm, ủng hộ quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, xây nhà tình nghĩa… Với tổng kinh phí lên hơn 3 tỷ đồng. Đồng thời Phật giáo quận Long Biên đã khéo phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tham dự các Hội nghị do BTS TG Q. Long Biên phối hợp với các ban ngành của thành phố Hà Nội và quận tổ chức thành công rực rỡ.
Để ghi nhận những đóng góp của chư Tăng Ni, Phật tử quận Long Biên trong năm 2022 UBND quận Long Biên đã trao tặng Giấy khen cho 31 ngôi chùa đạt danh hiệu “Chùa Tinh Tiến” và 15 cá nhân chư tôn đức lãnh đạo BTS và một số vị tiêu biểu đạt danh hiệu “Cá Nhân Xuất Sắc” để khích lệ động viên cho chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn quận phát huy trí tuệ và năng lực làm tốt mọi hoạt động Phật sự trong năm 2023 sắp tới đạt nhiều thành tích cao hơn.
Tại Hội nghị, Bà Phạm Bảo Khánh – Phó trưởng Ban Tôn giáo TP Hà Nội và Ông Nguyễn Quốc Long – UV Ban thường trực Quận uỷ, Trưởng Ban dân vận quận Long Biên, đánh giá cao các hoạt động Phật sự của BTS quận trong năm qua, là đơn vị có đông Tăng, Ni và tín đồ Phật tử trên địa bàn TP. Hà Nội, hoạt động an sinh xã hội cũng như các công tác khác luôn là đơn vị thực hiện tốt.
Bà mong muốn thời gian tới, Ban trị sự tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được trong năm nay để cùng chung tay với chính quyền địa phương xây dựng quận Long Biên được phát triển hơn nữa. Bà chúc chư Tôn đức luôn dồi dào sức khỏe, Phật sự viên thành. Về phương hướng hoạt động, tiếp tục cập nhật và phổ biến các văn bản pháp luật nhà nước liên quan về hoạt động tôn giáo đến các cơ sở tự viện, cập nhật những thông tin bổ sung của Hiến chương Giáo hội nhiệm kỳ 2022 - 2027, thực hiện tốt hơn nữa những thành tựu đã đạt được trong năm nay, đặt biệt là công tác an sinh xã hội, phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khan góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.
Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Thượng toạ Thích Tâm Hoan - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN TP Hà Nội ban đạo từ cho Hội nghị, Thượng toạ tán thán và khuyến tấn Tăng Ni Phật tử quận Long Biên khắc phục những khó khăn còn tồn đọng trong năm cũ và làm tốt các công tác Phật sự nhiều hơn nữa trong năm tới 2023.
Thay mặt BTS PG quận Long Biên cũng như toàn thể Hội nghị. Thượng toạ Thích Tâm Thuần - Ủy viên BTS GHPGVN TP Hà Nội- Phó trưởng Ban Thường Trực BTS PG quận Long Biên có lời phát biểu ghi nhận tất cả các ý kiến chỉ đạo cũng như tham mưu của chư tôn đức chứng minh và quý vị đại biểu khách quý. Thượng tọa tri ân chư Tôn đức quang lâm chứng minh và chỉ đạo để hội nghị thành công hơn, cảm ơn các cấp chính quyền và quý Phật tử đã dành thời gian quý báu đến tham dự hội nghị, kính chúc chư Tôn đức, quý vị khách quý luôn được dồi dào sức khỏe vạn sự cát tường như ý.
Hội nghị khép lại trong niềm hoan hỷ và thành tựu của Đại chúng. 
CTV
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online