Hà Nội: BTS PG huyện Đan Phượng kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567

Sáng ngày 30 tháng 5, tức ngày 12/4/Quý Mão, BTS GHPGVN huyện Đan Phượng đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023 tại chùa Nhạn Tháp (xã Long Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội).

Chứng minh và tham dự có TT. Thích Tiến Thông – Phó BTS, Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN thành phố Hà Nội; TT. Thích Tiến Đạt - Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Hà Nội, trụ trì chùa Đại Từ Ân; ĐĐ. Thích Thái Minh - Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đan Phượng cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện.

Về phía chính quyền có bà Phạm Thị Kim Oanh - Ủy viên thường vụ, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng; ông Nguyễn Đình Cận - Huyện ủy viên, Trưởng Ban dân vận huyện Đan Phượng cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho các ban ngành và toàn thể nhân dân Phật tử trong huyện đồng về tham dự.

Đại lễ đã được diễn ra theo nghi thức truyền thống.

Đặc biệt, tại buổi lễ, TT. Thích Tiến Đạt đã có lời đạo từ chia sẻ đến toàn thể hội chúng về lịch sử và ý nghĩa sự kiện Đức Phật đản sinh, bên cạnh đó Thượng tọa cũng đã hướng dẫn quý Phật tử về nghi thức tắm Phật sao cho đúng chính pháp.

Nhân dịp này, BTS GHPGVN huyện Đan Phượng đã trao tặng 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, với mong muốn động viên khích lệ các em nỗ lực vượt khó, chăm chỉ học tập để trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Trong không khí thành kính, trang nghiêm, chư Tôn đức cùng toàn thể hội chúng đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, tụng Kinh Phật đản và làm lễ tắm Phật, chúc nguyện đất nước thái hòa, muôn dân an lạc, dịch bệnh tiêu tan, Phật sự viên thành. Nghi thức này thể hiện lòng tôn kính, hân hoan của người con Phật đối với sự xuất hiện của đấng Giác ngộ.

Tường Huy

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online