Hà Nội: Chư Tăng Học viện PGVN thính giới, bố tát kỳ thứ 4 trong mùa an cư

PSO - Căn cứ Tỳ Ni tạng, giới luật Đức Phật chế định, sáng nay 28/7 (nhằm ngày 30/6/Nhâm Dần), chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, quý Thầy cô Văn phòng và gần 500 hành giả an cư của Học viện PGVN tại Hà Nội đã trang nghiêm làm lễ bố tát, thuyết giới Tỳ khiêu, Tỳ khiêu Ni theo thông lệ. Đây là kỳ Bố tát thứ tư của trường hạ chùa Sóc Thiên Vương trong mùa an cư năm nay. Hoà thượng Thích Thanh Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS TƯGH, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện PGVN tại Hà Nội, Đường chủ Hạ trường chùa Sóc Thiên Vương; chư Tôn đức Văn phòng, Ban Quản chúng cùng toàn thể Tăng Ni sinh Học viện tham dự đông đủ. Chư Tăng tuần tự theo hạ lạp trang nghiêm tự lập tại Thiền đường Tòa Viên Quang. Đại chúng đã thành kính niêm hương bạch Phật, đỉnh lễ Tam bảo và phát lồ sám hối. Tăng sinh Thích Tâm Đức, Thích Tục Khôi được Đại Tăng sai cử tụng giới. Ngoài ra, chúng Sa di và Hình đồng sau khi nghe giáo giới được chư Tăng hướng dẫn tụng “24 chương uy nghi dành cho người xuất gia”. Chư Tăng đồng thanh tụng lại các giới luật được đức Phật chế định, tự thúc liễm thân tâm và trang nghiêm Tăng đoàn. Sau khi lễ Bố tát hoàn mãn, Hòa thượng Đường chủ đã có đạo từ, nhận định phần tụng giới sáng nay và chỉ đạo một số công việc, phép tắc quy củ trong trường hạ. Đại chúng đều nhất tâm hoan hỷ, y giáo phụng hành lời Hòa thượng chỉ dạy. Lễ Bố tát, thuyết giới là một trong những sinh hoạt đặc thù của Tăng đoàn nói chung, Học viện nói riêng, giúp cho mỗi người tăng trưởng giới đức, Tăng già đoàn kết, hòa hợp, thanh tịnh, góp phần vào thành quả tu học của mỗi Tăng Ni sinh trong thời gian theo học tại Học viện PGVN tại Hà Nội. Do tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, toàn bộ TNS nội trú tại Học viện được về nghỉ phép tại trụ xứ trong thời gian 3 ngày (30/6 đến 2/7 âm lịch). Trong thượng tuần tháng 7, dự kiến trường hạ Học viện sẽ làm lễ Tạ pháp vào sáng ngày 6/7 và sau đó là ba ngày hành đạo, lễ Tự tứ kết thúc mùa an cư vào sáng ngày 14/7 âm lịch. Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT Học viện

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online