Hà Nội: Chư Tăng Ni các chùa trong phường Hoàng Liệt dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ ngày 27/7

Sáng nay ngày 27/7/2022, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đã diễn ra lễ dâng hương lên các anh linh anh hùng liệt sĩ do chính quyền địa phương tổ chức.

Chủ trì buổi lễ dâng hương có HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp T.Ư, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội cùng quý Chư tôn đức Tăng, Ni của 4 chùa (Chùa Bằng, Chùa Tứ Kỳ, Chùa Linh Đường và Chùa Pháp Vân) cùng Phật tử các chùa đến tham dự.

Ngoài ra còn có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Chinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cùng cán bộ, thư ký các phòng ban cũng đến tham dự chung.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhân văn nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập của nước nhà nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) thông qua hoạt động dâng hương, vòng hoa lên đài tưởng niệm, tụng kinh cầu siêu, cúng thí thực,.. Tại các địa điểm, lãnh đạo phường đều bày tỏ sự biết ơn đến các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương, bệnh binh đã không tiếc xương máu chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc. Họ sẽ mãi mãi là tấm gương sáng để toàn Đảng bộ và Nhân dân noi theo.

 

Khải Sang

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online