Hà Nội: Chùa Trung Dương kính mừng Phật đản PL.2567

Sáng ngày 27/5/2023, tức ngày 9/4/Quý Mão, chư Tăng và Phật tử chùa Trung Dương - Linh Ứng Tự (Xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đã hân tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản PL.2567 trong niềm hân hoan của những người con Phật.

Chứng minh buổi lễ có Thượng toạ Thích Thanh Quy - Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN; Đại Đức Thích Bảo Phước - Phó Ban trị sự Phật giáo huyện gia lâm; Đại Đức Thích Minh Hải - Chánh thư ký Phật giáo huyện Gia Lâm; Đại đức trụ trì Thích Thanh Hải - Ủy viên Ban trị sự Phật giáo huyện Gia Lâm, Trưởng ban tổ chức đại lễ.

Về phía chính quyền có: ông Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch UBND xã Kiêu Kỵ; ông Đỗ Văn Khang - Chủ tịch UBND xã Đa Tốn cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho chính quyền địa phương sở tại và sự tham dự của các Phật tử Đạo tràng chùa Trung Dương.

Đại lễ đã được diễn ra theo nghi thức Phật đản truyền thống. Đặc biệt, năm nay, chùa Trung Dương đã tổ chức rước Phật quanh xã với sự tham dự của đông đảo Phật tử, với mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Đạo Phật vào đời sống. Tại buổi lễ Đại đức trụ trì đã trao tặng những phần quà nhỏ để động viên, khích lệ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn xã Kiêu Kỵ. Đây chính là việc làm thể hiện tinh thần từ bi của Phật giáo, hòa quyện khéo léo với lòng tương thân tương ái của người Việt từ bao đời nay, khẳng định Phật giáo là một Tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

CTV

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online