26/09/2019 14:27

Hà Nội: Dự lễ kỷ niệm “Năm khoan dung” của đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE


PSO – Ngày 25/09/2019 Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), đã tổ chức Lễ kỷ niệm nhân dịp Năm Khoan dung 2019 tại tòa nhà Melia, số 44B lý Thường Kiệt,  p.Trần Hưng Đạo, q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.


Đến dự có bà Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đại diện nhiều đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam; đại diện các chức sắc tôn giáo và đại diện một số bộ, ngành, cơ quan của Việt Nam.


Đoàn đại diện TƯ GHPGVN có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc Tế TƯ GHPGVN cùng chư tôn đức Tăng Ni Văn phòng 1 TƯ GHPGVN.

Khoan dung là một đức tính và một phần nội tại của văn hóa Hồi giáo, nó thể hiện ở tất cả các cấp độ cá nhân; tổ chức và quốc gia. Với hơn 200 quốc tịch sống hòa bình và yên ổn, xã hội UAE là một ví dụ điển hình về việc trở thành một quốc gia khoan dung và hòa nhập.
Ngày 15/12/2018, Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed tuyên bố năm 2019 là Năm Khoan dung, nhằm phát huy các mục tiêu của UNESCO và làm nổi bật UAE như một thủ đô toàn cầu cho sự khoan dung, là cầu nối giao tiếp giữa các dân tộc của các nền văn hóa khác nhau, chấp nhận sự khác biệt. Tuyên bố này cũng tôn vinh lý tưởng lớn của Nhà sáng lập UAE, Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan.

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ UAE tại Việt Nam, ngài Obaid Saeed Bintaresh Al Dhaheri cho biết: “Hiện nay, ở UAE có khoảng 200 quốc tịch đang sinh sống và làm việc một cách hòa hợp, trong đó có người Việt Nam. Điều đó khẳng định Khoan dung ở UAE không phải chỉ đơn giản là lời nói mà Khoan dung là một giá trị mà chúng tôi tin tưởng và hành động vì nó, là giá trị cần thiết trong mọi mặt cuộc sống và là một phần trong chính sách của chúng tôi. Chúng tôi tự hào vì UAE là một trong số các quốc gia có sự đa dạng và phát triển, đó là nhờ việc thực hiện chính sách mở và toàn diện”.

Tại buổi lễ, thay mặt GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện cũng đã có lời phát biểu chúc mừng cho UAE nhân ngày kỷ niệm.
Ngày 16/11/1995, sau khi 185 nước ký vào bản Tuyên bố, UNESCO đã thông qua lấy ngày này hằng năm là Ngày Quốc tế Khoan dung. Tuy nhiên, mấy chục năm trôi qua, dường như ngày Quốc tế khoan dung chưa được truyền bá rộng rãi và chưa thật sự có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Khoan dung không chỉ có nghĩa là sự tha thứ mà còn là tôn trọng sự đa dạng, công nhận sự khác nhau về các giá trị, ngôn ngữ, tôn giáo, chủng tộc, chống mọi hình thức phân biệt đối xử.
Được biết Trong số các hoạt động của Năm Khoan dung, Tổng thống UAE Sheikh Khalifa đã ra sắc lệnh phụ nữ sẽ chiếm 50% thành viên quốc hội sau cuộc bầu cử năm 2019 (hiện nay chiếm 20%). Đền thờ của Đạo Hindu đầu tiên ở UAE cũng sẽ được xây dựng sớm và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Tin và ảnh: Phúc Hậu

 

The post Hà Nội: Dự lễ kỷ niệm “Năm khoan dung” của đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online