Hà Nội: Gặp mặt kỷ niệm 16 năm ra trường của lớp cựu sinh viên khóa IV – Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội

PSO - Trong hai ngày 15 - 16/ 10 tại chùa Minh quang (xã Mai đình, huyện Sóc Sơn), đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm ra trường của cựu Tăng ni sinh khóa IV (2002 – 2006) Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. Ôn lai kỷ niệm những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), trong giờ phút trang nghiêm tràn đầy Đạo vị, Tăng Ni sinh cảm động nhắc lại những dấu ấn khó quên trong cuộc đời sinh viên tu hoc. Đây là sợi dây gắn kết tình cảm, giúp các mối quan hệ xích lại gần nhau hơn cũng là dịp để các cựu Tăng Ni sinh cởi mở chia sẻ khoảnh khắc cảm động lưu giữ trong tâm trí của mỗi người, giúp mối quan hệ tập thể trở nên ý nghĩa đậm sâu hơn. Cuộc gặp mặt hằng năm là dịp để chia sẻ cuộc sống hiện tại, công việc Phật sự. Mỗi người cùng động viên nhau, gắn kết thêm tình cảm và hỗ trợ nhau ngày một tốt hơn trên con đường tiến tu Đạo nghiệp. Lễ kỷ niệm 16 năm ngày ra trường năm nay do Đơn vị Tăng Ni sinh TP. Hà Nội đăng cai, có gần 100 vị cựu Tăng Ni sinh khóa IV ( 2002 - 2006) tham dự. Đến chúc mừng và tặng hoa có sự hiện diện của đại diện chính quyền địa phương có ông Ngô Đình Toàn - Huyện ủy viên Bí thư xã Mai Đình;Ông Nguyễn Văn Thắng - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã Mai Đình cùng đai biểu sở tại. Tại buổi lễ TT. Thích Đạo Phong - Nguyên lớp trưởng, chủ tịch Ban liên lạc cựu Tăng ni sinh khóa IV phát biểu khai mạc. Được biết: Khóa IV ( 2002 - 2006) có 263 Tăng Ni sinh tu học tại chùa Quán Sứ, hiện nay các vị Tăng Ni sinh trở về địa phương, hầu hết đã trở thành chức sắc lãnh đạo Ban tri sự GHPGVN các tỉnh thành phố, 2 vị đã là Trưởng Ban trị sự tỉnh, 7 vị là Ủy viên Hôi đồng tri sự Trung ương GHPGVN. Thượng toạ Thích Nguyên Thành thay mặt cựu Tăng ni sinh phát biểu tri ân và cảm ơn các cấp lãnh đạo địa phương đã luôn tạo điều kiện cho các hoạt động Phật sự thành tựu viên mãn,. Được biết trong 1 xã tại đây có 3 ngôi chùa đều do các vị cựu Tăng ni sinh khóa IV trụ trì tại đia phương. Nhân dịp này Tăng Ni sinh phát biểu giao lưu, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng giúp cho việc tổ chức của cựu Tăng Ni sinh khóa IV ngày càng đoàn kết, vững bền lâu dài. Trước đó chiều ngày 15/10 Cựu Tăng Ni sinh khóa IV đã có buổi giao lưu với các Tăng Ni sinh khóa 9 Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội trên Sóc Sơn và thăm quan HVPGVN tại Hà Hội. Dự buổi giao lưu có HT. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ GHPGVN, Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội; Giáo sư Lương Gia Tĩnh – Phó Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Phúc Thịnh - Thiện Tâm

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online