Hà Nội: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 của BTS GHPGVN huyện Mê Linh

Chiều ngày 11/12/2022, Ban Trị sự GHPGVN huyện Mê Linh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2022 tại chùa Thường Lệ (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội). Đây là đơn vị thứ 02 của TP Hà Nội đã hoàn thành tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2022.

Chứng minh hội nghị có sự hiện diện của Đại đức Thích Viên Đức – UVTT, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, Chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện Mê Linh; Đại đức Thích Thanh Chính - UVBTS GHPGVN thành phố Hà Nội, trưởng BTS GHPGVN huyện Mê Linh, cùng chư tôn đức trong BTS GHPGVN huyện Mê Linh, chư tôn đức trụ trì các tự viện trên địa bàn huyện. Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Lê Văn Khương - Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh.

Mở đầu hội nghị, Đại đức Thích Thanh Chính đã có bài diễn văn phát biểu khai mạc. Tiếp đến, Đại đức Thích Viên Đức – Chánh văn phòng BTS GHPGVN huyện Mê Linh đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022 của BTS huyện nhà. Theo báo cáo, phát huy tinh thần “lục hòa cộng trụ” của người con Phật, Tăng Ni huyện Mê Linh đã đoàn kết, hòa hợp sách lẫn nhau trong tu tập, thực hiện và tuân thủ theo giới luật Phật chế, cũng như các quy định của Nội quy Tăng sự và pháp luật hiện hành. Tổng số Tăng ni toàn hiện hiện nay là 41 vị (trong đó có 17 Tỳ kheo, 22 Tỳ kheo ni, 2 Thức xoa, 2 Sa di ni). 30 chùa đã có trụ trì và kiêm nhiệm trụ trì. Về công tác Giáo dục Phật giáo, Văn hóa, BTS huyện luôn chú trọng, quan tâm việc đào tạo thế hệ Tăng Ni trẻ, đào tạo từ trình độ Trung cấp, Cao đẳng cho đến Cử nhân Phật học. Qua đó góp phần tạo điều kiện cho công tác Phật sự, Hướng dẫn Phật tử tu học tại các tự viện ngày càng được nhiều thuận lợi và thành tựu hơn trước. Chủ động thực hiện việc thông tin truyền thông, triển khai những thông bạch, thông báo… của các cấp Giáo hội, văn bản của Chính quyền, ban ngành đến cơ sở tự viện trong sinh hoạt tôn giáo và hoạt động Phật sự. Đặc biệt, công tác tự thiện xã hội trong năm qua cũng đạt được nhiều thành tựu. Bằng tinh thần từ bi của Phật giáo kết hợp với đạo lý của dân tộc, BTS GHPGVN huyện Mê Linh và Phật tử đã đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện trong năm 2022 là 250 triệu đồng. Về phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023, BTS GHPGVN huyện Mê Linh sẽ tích cực Tham gia các công tác từ thiện xã hội, góp phần chung tay cùng với địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội, tổ chức thêm lớp học giáo lý dành cho Phật tử thông qua khóa tu Thiền, Bát Quan trai, Niệm Phật, một ngày an lạc tại các tự viện. Phổ biến các văn bản pháp luật của Nhà nước đến Tăng Ni các cơ sở tự viện hoạt động theo luật tín ngưỡng, tôn giáo và theo đúng quy định nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN.

Ở phần cuối chương trình, BTS GHPGVN huyện Mê Linh đã trao 18 phần quà cho 18 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trị giá 18 triệu đồng.

Ngay sau đó, chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Mê Linh và đông đảo Phật tử, đã trang nghiêm cử hành nghi thức tưởng niệm Khánh đản Đức Phật A Di Đà. Tại đây, chư tôn đức và quý Phật tử tụng thời kinh A Di Đà, đỉnh lễ 12 lời nguyện An Dưỡng quốc, hồi hướng an lành, âm dương cùng lợi lạc.

CTV

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online