Hà Nội: Hơn 1000 em nhỏ hân hoan đón Trung thu tại chùa Bằng

Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi”. Tết trung thu thường vào ngày Rằm tháng Tám âm lịch. Từ xưa, đây được xem là ngày lành, tháng tốt để tiên đoán mùa màng và cũng là dịp Tết vui chơi của trẻ nhỏ. Không những thế, đây còn là dịp để người dân quây quần, đoàn viên sau thời gian đi xa làm ăn.

Người xưa luôn cho rằng có mối liên hệ giữa cuộc đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết tượng trưng cho niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia ly. Cũng từ đó trăng tròn là biểu tượng của sum họp và Tết Trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên. Khi ánh trăng lên tới đỉnh đầu chính là lúc mà mọi người cùng nhau phá cỗ và thưởng thức hương vị của tết trung thu. Mâm cỗ trung thu là để cúng trăng và tế trời đất cùng cầu mong cuộc sống tốt lành, mùa màng bội thu và sự đoàn viên trong gia đình.

Có thể nói, Trung thu chính là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang trong mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. 

Vì lẽ đó, tối ngày 14 tháng 08 năm Nhâm Dần, tức ngày 9 tháng 9 năm 2022, chư Tăng và Phật tử chùa Bằng – Linh Tiên tự kết hợp cùng chính quyền địa phương đã hân hoan tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” dành cho các em Thanh thiếu niên nhi đồng trong khu vực lân cận.

Trước khi diễn ra chương trình, đội múa lân và các bạn sinh viên tình nguyện đã đi rước đèn trung thu quanh khu dân cư Bằng A, trong niềm háo hức hân hoan của tất cả các em nhỏ.

Sau đó, chương trình chính thức được diễn ra dưới sự chứng minh của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp Trung ương GHPGVN cùng sự hiện diện của quý vị lãnh đạo Tổ dân phố 1-2-3 phường Hoàng Liệt.

Đêm trung thu đã được diễn ra rất náo nhiệt với những tiết mục ca múa hát vô cùng dễ thương của các em nhỏ trường mầm non Hoàng Liệt, trường mầm non Hoa Mặt Trời, câu lạc bộ sinh viên tình nguyện C25 và Võ đường Nam Thiên Phật Môn Quyền.

Kết thúc chương trình, Hòa thượng trụ trì cùng chư Tăng bản tự và chính quyền địa phương đã tặng 1000 phần quà bánh cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng thay cho những lời chúc phúc an lành, cát tường nhất, mong các bạn nhỏ sẽ có một Trung thu đáng nhớ và đầy ắp kỷ niệm.

 

Diệu Tường

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online