Hà Nội: Không khí chuẩn bị Phật đản PL.2567 tại chùa Bằng

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2567, trên khắp các nẻo đường thủ đô đâu đâu cũng tràn ngập những băng rôn khẩu hiệu “Kính mừng Phật Đản”, với những lá cờ Phật giáo rực rỡ sắc màu, khiến lòng người ai nấy đều cảm thấy rộn ràng hướng về ngày đản sinh của Đức Thế Tôn.

Những ngày này, tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), các bạn sinh viên tình nguyện cùng Phật tử bản tự đã vân tập về chùa để cùng quý Thầy trang trí xe hoa, cổng chào, cờ phướn... Khắp các nẻo đường vào chùa, những lá cờ ngũ sắc phấp phới tung bay trải dài trong nắng đầu hè dịu ngọt. Đặc biệt hơn, đã từ lâu, những người dân trong khu dân cư Bằng Liệt đã coi Phật đản là một lễ hội của toàn dân. Vì vậy, nhà nào cũng treo cờ Phật đản trước cửa để tỏ lòng thành kính hướng về Đức Từ Phụ.

Hoạt động thiết thực đầu tiên mà Phật tử Đạo tràng bản tự hướng tới Phật đản chính là việc đạp xe diễu hành vào tối ngày hôm nay 27/5/2023, nhằm ngày 09 tháng 04 năm Quý Mão.

Ban biên tập sẽ tiếp tục đưa tin tới quý độc giả về sự kiện này.  

Diệu Tường

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online