Hà Nội: Lễ cất nóc ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Vạn Phúc

Sáng ngày 14 tháng 04 năm 2023, tại chùa Vạn Phúc (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ cất nóc ngôi Đại hùng bảo điện.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TW; TT. Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp TW cùng chư tôn đức Tăng Ni giảng sinh lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc khóa II cùng về tham dự.

Được biết, ngôi Đại Hùng Bảo Điện của chùa Vạn Phúc được kế theo tinh thần phục cổ của kiến trúc nhà Trần, hình chữ công, xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim với diện tích 400m2.

Sau khi thực hiện nghi lễ cất nóc, nhị vị HT chứng minh đã tham quan khu nội viện mới của chùa Vạn Phúc, đồng thời có buổi gặp mặt Tăng Ni giảng sinh lớp đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc khóa II.

Tại giảng đường, HT. Thích Thanh Nhiễu đã sách tấn động viên Tăng Ni giảng sinh đoàn kết, hòa hợp, cùng chung tay vì lý tưởng hoằng pháp độ sinh, mang giáo lý Phật đà phổ cập muôn nơi, nhất là hướng tới những vùng sâu vùng xa, hay bà con kiều bào nước ngoài, để ai ai cũng được biết tới Phật pháp, bỏ ác làm lành, sống đời thánh thiện.

Diệu Tường

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online