Hà Nội: Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho nạn nhân bị tử vong do dịch bệnh Covid - 19 tại chùa Vạn Phúc

Thực hiện theo công văn số 3255/MTTW-BTT ngày 15/11/2021 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN và Công văn số 238/ HĐTS-VP1 ngày 15/11/2021, chiều ngày 19/11/2021, tại chùa Vạn Phúc (Thôn Đoài, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), BTS GHPGVN huyện Sóc Sơn kết hợp cùng chư Tăng chùa Vạn Phúc tổ chức lễ cầu siêu, tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh; Tăng Ni đã viên tịch; Phật tử và đồng bào các giới không may đã qua đời vì dịch bệnh Covid-19.

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó Ban hoằng pháp TW, Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN Thành phố Hà Nội; Đại đức Thích Viên Giác - Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN huyện Sóc Sơn; Đại đức Thích Trí Thuần - Phó BTS GHPGVN huyện Sóc Sơn cùng chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN huyện Sóc Sơn và chư Tăng bản tự.

Về phía chính quyền có: ông Nguyễn Trọng Đạt - Phó trưởng Ban dân vận huyện Sóc Sơn; ông Trương Văn Nhung - Phó Ban Tôn giáo Dân tộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Ngọc Điệp - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Sóc Sơn; bà Đỗ Thị Thu Hà - Chuyên viên phòng Nội vụ UBND huyện Sóc Sơn cùng quý vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành sở tại và đại diện Phật tử Đạo tràng chùa Vạn Phúc.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Viên Giác - Trưởng BTS GHPGVN huyện Sóc Sơn đã đọc văn tưởng niệm siêu độ các nạn nhân tử vong trong đại dịch Covid - 19.

"Đại dịch Covid - 19 đã và đang là những thảm họa của nhân loại, tạo ra những hậu quả nặng nề, lấy đi nhiều sinh mạng con người trên thế giới...Tưởng niệm, tri ân những người đã hy sinh vì đại dịch, những người đã nằm xuống do dịch bệnh Covid - 19, mỗi Tăng Ni, Phật tử chúng ta hãy cùng nhau thắp lên nén hương của lòng biết ơn, của tinh thần từ bi, tương thân tương ái, tinh thần đoàn kết, đồng cam cộng khổ, lòng yêu nước, trách nhiệm với cộng đồng, với quốc gia dân tộc. Chúng ta hãy cảm thông, thấu hiểu và hành động một cách trách nhiệm, hãy làm những điều gì đó, cho dù nhỏ nhất góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh" - Đại đức chia sẻ.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, trước ban thờ Phật, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã dâng hương tưởng niệm những nạn nhân đã mất vì dịch bệnh; đồng nguyện cầu hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ cho dịch bệnh sớm được tiêu trừ, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, Phật pháp xương minh.

 

Diệu Tường

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành Khu vực Đông Nam Bộ và tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online