Hà Nội: Phật tử chùa Kim Long vui đón xuân Quý Mão

Sáng ngày mùng 2 tết năm Quý Mão, tức ngày 23 tháng 01 năm 2023, đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chùa Kim Long đã vân tập về chùa Kim Long - thôn Phú Đa - xã Cần Kiệm - huyện Thạch Thất - Hà Nội để tụng kinh đầu năm mới và khánh tuế Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm.

Chùa Kim Long chính là ngôi chùa Hòa thượng về trụ trì từ năm 2011 sau nhiều lần được nhân dân địa phương hết lòng cầu thỉnh. Đến năm 2018, do Phật sự đa đoan, Hòa thượng đã trao lại cho Đại đức Thích Quảng Phú trụ trì và chăm nom chùa cảnh, hướng dẫn Phật tử địa phương tu tập.

Tuy nhiên, với tình thương và những kỉ niệm gắn bó với người dân nơi đây, suốt từ năm 2011 tới nay, đã trở thành thông lệ, mùng 2 Tết năm nào Hòa thượng cũng trở về chùa Kim Long để lễ Phật, bái Tổ và gặp mặt đầu xuân với nhân dân Phật tử thôn Phú Đa – xã Cần Kiệm – huyện Thạch Thất.

Đối với người Việt, đầu năm mới luôn phải chọn ngày đẹp và hướng đẹp để xuất hành, nhằm cầu mong một năm thuận lợi, suôn sẻ và may mắn. Với riêng Hòa thượng, năm nào ngày Thầy xuất hành cũng là ngày mùng 2 Tết và hướng xuất hành chính là hướng về ngôi chùa Kim Long – nơi có những người dân cần kiệm, hiền lành, dân dã và tín kính Phật pháp luôn mong ngóng.

Trong dịp gặp mặt đầu xuân Quý Mão này, Hòa thượng bày tỏ niềm hoan hỷ khi lần này được trở về chùa Kim Long và được gặp các Phật tử, đầy đủ mọi tầng lớp già trẻ, nam nữ. Điều đó nói lên sự thịnh vượng, tín tâm với Tam Bảo của nhân dân địa phương nơi đây.

Nhân dịp này, Hòa thượng đã giảng giải cho đại chúng hiểu về ý nghĩa của ngôi chùa đối với đời sống của người dân Việt. Từ ngàn xưa, ông cha ta thường chọn những nơi có thế đất đẹp nhất để dựng chùa, dựng miếu đền thờ những người có công với đất nước, với dân tộc và với làng xã, trở thành quần thể Đình - Đền - Chùa - Miếu không thể tách rời. Hòa thượng nhấn mạnh bốn vai trò lớn của một ngôi chùa: nơi chăm sóc đời sống tâm linh, vườn thuốc trị thân bệnh và tâm bệnh của chúng sinh, một trường học lớn, một danh lam, thắng cảnh trong vùng. Qua đó, Hòa thượng mong rằng các Phật tử sẽ cùng hòa hợp trợ duyên cho Đại đức trụ trì Thích Quảng Phú xây dựng ngôi chùa Kim Long ngày càng khang trang tố hảo, góp phần làm cho nền Phật giáo Việt Nam ngày càng xương minh.

Diệu Tường
Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online