Hà Nội: Phật tử Chùa Long Hưng về bên Phật mừng Phật đản sinh

Cùng hòa nhịp hoan ca đón mừng ngày Thái tử Tất Đạt Đa thị hiện trên cõi Ta Bà, vừa qua, Chư Tăng và Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm - Chùa Long Hưng (xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Quang lâm chứng minh và cùng tham dự buổi lễ có: Đại đức Thích Quảng Lâm; Đại đức Thích Vạn Lợi; Đại đức Thích Nguyên Tú cùng quý Chư Tôn thiền đức Tăng - Ni Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư và đại diện chính quyền cùng đông đảo bà con nhân dân Phật tử.

Mở đầu cho chương trình Phật sự mừng Phật đản sinh là Lễ Quy Y cho hơn 150 Phật tử thiện nam, tín nữ, những người khát ngưỡng được quay về nương tựa ba ngôi báu Phật - Pháp - Tăng nhân ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản sinh. Trước khi cử hành nghi lễ truyền Tam quy - Ngũ giới, Đại đức Thích Vạn Lợi đã đại diện quý Chư tôn thiền đức Tăng - Ni dành tặng đến quý Phật tử một thời pháp thoại về ý nghĩa của việc Quy y cũng như cách thọ trì Tam quy - Ngũ giới trong đời sống hằng ngày.

Tiếp đó, Đại đức Thích Quảng Lâm cùng quý Chư tôn thiền đức Tăng Ni đã quang lâm cử hành nghi thức truyền giới, quy y Tam bảo cho quý Phật tử. Tại buổi lễ, Đại đức Quảng Lâm đã tán thán sự thức tỉnh quay về nương tựa Phật pháp của quý Phật tử, đồng thời sách tấn quý Phật tử cần nỗ lực tu học hơn nữa để tri ân Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Phật - người đã khai sáng ra đạo Phật, thắp lên ngọn đuốc Từ bi - Trí tuệ dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.

Đại lễ Phật đản PL: 2566 - DL 2022 trở nên ý nghĩa hơn khi những người con Phật được hiểu rõ về những giá trị nhân văn của ngày Phật đản. Chính vì vậy, Đại đức Thích Quảng Lâm đã đại diện Chư tôn thiền đức tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN, Đại đức Thích Vạn Lợi tuyên đọc Diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Ý nghĩa của từng gáo nước tắm Phật cũng được đại diện quý Chư tôn thiền đức chia sẻ và hướng dẫn đến nhân dân Phật tử trước khi đại chúng cùng cử hành nghi thức tắm Phật, nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc.

Ngày Phật đản về, lòng người con Phật ai cũng hân hoan chào đón, dù đi đâu làm gì, những người con của Đức Thế Tôn vẫn sẽ quay trở về với hạt giống thiện lành, đón ngày Phật đản sinh với nhiều việc làm ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

CTV

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online