Hà Nội: Tổng kết đại hội Phật giáo thủ đô và trao quyết định chuẩn y nhân sự tại chùa Mỗ Lao

Vừa qua, Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố Hà Nội được tổ chức từ ngày 05, 06 tháng 7 năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô (Đường Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội). Sáng ngày 01/08/2022, nhằm ngày 04/07 âm lịch, tại chùa Mỗ Lao - Trụ sở BTS GHPGVN thành phố Hà Nội, Ban trị sự đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đại hội và trao quyết định chuẩn y nhân sự cho thành viên BTS nhiệm kỳ mới.

Quang lâm chứng minh hội nghị có HT. Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT. Thích Thanh Chính - Uỷ viên thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội cùng Chư Tôn đức Phó ban trị sự, Chư Tôn đức thường trực BTS Phật giáo thủ đô khóa IX.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Đinh Văn Khóa – Phó ban Dân vận Thành ủy; bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP. Hà Nội; bà Phạm Bảo Khánh – Phó ban Tôn giáo TP. Hà Nội; ông Ngô Tuấn Anh – Phó Trưởng phòng An ninh Nội địa Công an TP. Hà Nội cùng cán bộ, thư ký, các phòng ban cũng đến tham dự chung. 

Tại đây, HT. Thích Bảo Nghiêm đã phát biểu khai mạc, chia sẻ: Sau khi họp phiên thứ nhất đã cử ra ban thường trực, đây là phiên họp hội nghị thứ hai nhằm tổng kết đại hội. Qua đó Trung ương Giáo hội trao các quyết định chuẩn y thành phần nhân sự cho các thành viên trong BTS được suy cử để đủ tư cách pháp nhân, tư cách theo hiến chương Giáo hội để bắt đầu triển khai các công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022 – 2027. Thay mặt cho BTS GHPGVN TP. Hà Nội, HT. Thích Bảo Nghiêm đã gửi lời tri ân đến Chư Tôn đức giáo phẩm Trung ương, Chư Tôn đức trong BTS GHPGVN cùng quý vị chính quyền đã đến tham dự hội nghị ngày hôm nay.

Nhân dịp này, BTS đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của chính quyền các cấp.

Thượng tọa Thích Đạo Phong - Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP. Hà Nội đã báo cáo tổng kết các công tác tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN TP. Hà Nội.

Theo báo cáo, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác Đại hội lần thứ 9 nhiệm kỳ 2022 – 2027, đồng thời lên kế hoạch lập nên Ban tổ chức Đại hội gồm 41 thành viên do HT. Thích Bảo Nghiêm làm trưởng ban và thành lập các tiểu ban để phụ trách cho Đại hội.

Trong quá trình thực hiện, tổ chức Đại hội có nhiều vất vả, song được sự chấp thuận của Trung ương giáo hội và UBND TP. Hà Nội phê duyệt nên Đại hội đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Trong Đại hội, BTS thành phố đã được Trung ương giáo hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQVN, UBND, UBMTTQ thành phố trao huân chương, bằng tuyên dương công đức, bằng khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự.

Về việc đề nghị tấn phong giáo phẩm: Đại đức lên Thượng tọa có 13 vị; Ni sư lên Ni Trưởng có 3 vị; Sư cô lên Ni sư có 42 vị. Các công tác chuẩn bị cho Đại hội dưới sự kết hợp giữa các tiểu ban đã điều hành một cách trơn tru, bám sát đúng kế hoạch, do đó Đại hội đã được thành công tốt đẹp.

Sau đó, Đại đức Thích Nguyên Chính - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN quận Tây Hồ đã công bố quyết định chuẩn y nhân sự theo danh sách đã được suy cử trong Đại hội.

Tại hội nghị, HT. Thích Thanh Nhiễu đã có lời đạo từ chúc mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo TP. Hà Nội được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô đã thành công tốt đẹp do công tác chuẩn bị Đại hội một cách chu đáo, tuyên truyền rộng rãi đến mọi người thông qua pa-nô, biểu ngữ, cờ hoa. Dựa theo quyết định chuẩn y nhân sự của BTS thành phố trình lên đã được HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN ấn ký phê duyệt cho 69 thành viên trong BTS thành phố.

Hòa thượng nói: “Sau khi đã nhận được quyết định chuẩn y, các Ban chuyên môn phải kiện toàn các công việc Phật sự của mình và phải tổ chức các hội nghị để phổ biến thành công nghị quyết Đại hội lần này và báo cáo kết quả của Phật giáo Thủ đô, đây là việc quan trọng cần phải phát huy”.

Hòa thượng mong rằng BTS phải phân công nhân sự đúng người, đúng việc để hoàn thành thật tốt các Phật sự, góp phần giúp phát triển giáo hội, làm được nhiều việc ích đạo lợi đời”.

Sau khi đón nhận các quyết định phê chuẩn của Trung ương Giáo hội, HT. Thích Bảo Nghiêm đã thay mặt cho BTS thành phố gửi lời tri ân đến Chư Tôn đức giáo phẩm HĐTS đã quan tâm, chỉ đạo sát sao và động viên, khích lệ BTS thành phố. Hòa thượng sẽ làm hết sức mình để Phật giáo thủ đô phát triển hơn nữa như lời của Đức Chủ tịch HĐTS – HT. Thích Thiện Nhơn đã nói: “Kết quả nhiệm kỳ sau phải tốt hơn nhiệm kỳ trước”.

Sau khi hội nghị kết thúc, chư Tôn đức thường trực BTS GHPGVN thành phố Hà Nội đã có phiên họp nội bộ để bàn luận các công việc Phật sự diễn ra sắp tới.

 

Diệu Tường

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online