Hà Tĩnh: Lễ khai giảng lớp Giáo lý căn bản cho cư sĩ Phật tử

PSO - Sáng ngày 16/10/Nhâm Dần (nhằm ngày 09/11/2022), với tinh thần "Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài" tại trung tâm Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà, xã Hộ Độ đã trang trọng tổ chức lễ Khai giảng lớp giáo lý căn bản cho cư sĩ Phật tử trong tỉnh. Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của TT.Thích Chiếu Tuệ, Uỷ viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh; ĐĐ. Thích Chúc Cường, Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Chúc Giác, Uỷ viên Thường trực, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, chư Tăng Ni trong ban Hoằng pháp tỉnh cùng hơn 100 nam nữ cư sĩ Phật tử đồng về tham dự. Tại buổi khai giảng, Ban tổ chức đã thông báo chương trình học cũng như thống nhất kết hợp với khóa tu một ngày, nhằm tạo điều kiện cho các cư sĩ Phật tử vừa có cơ hội học tập, khai mở những giáo lý căn bản vừa được chuyển hóa những chất liệu đó thành năng lượng tự thân ngay trong hiện tại. Với cương vị cố vấn, TT.Thích Chiếu Tuệ yêu cầu Ban Hoằng pháp cố gắng đẩy mạnh các chương trình hoạt động, phổ cập ánh sáng giáo lý đến những vùng bà con dân tộc thiểu số, nhân bản các khóa tu đến khắp huyện thị trong tỉnh. Đồng thời, mong muốn mỗi người cư sĩ Phật tử sẽ là một viên gạch tốt, góp phần xây dựng ngôi nhà Chánh Pháp mãi được vững bền, cùng nhau chung sức đưa Phật giáo tỉnh nhà vươn lên tầm cao mới.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online