Hải Dương: Chùa An Đức tổ chức chương trình “Chữ Hiếu Ngày Xuân" chúc Thọ Phật tử cao tuổi”

PSO- Sáng ngày 24/01/2023 (mùng 3 tháng Giêng Quý Mão) tại chùa An Đức (xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) Sư cô Thích Quảng Khiết, trụ trì chùa, đã tổ chức chương trình “Chữ Hiếu Ngày Xuân” chúc Thọ Phật tử cao tuổi địa phương.

Toàn cảnh
Cùng tham dự chương trình có ông Vũ Chí Mạnh, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Quảng Nghiệp, ông Trịnh Quang Đoàn, Trưởng thôn Mỹ Đức; đại diện các ban ngành đoàn thể và đồng bào xã Quảng Nghiệp.
Đại diện chính quyền địa phương
Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, hoạt động Mừng thọ người cao tuổi thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn là nét đẹp văn hóa truyền thống vốn có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam. Qua lễ mừng thọ con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ, xã hội thể hiện sự trọng vọng tôn kính với những bậc cao niên, bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh và sẽ sống vui sống khỏe hơn. Chương trình chữ Hiếu Ngày Xuân- chúc thọ cho quý Phật tử tại chùa An Đức là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh công lao đóng góp và sự hi sinh của các bậc cao niên cho gia đình và xã hội, nhất là đối với sự hình thành, xây dựng và phát triển chùa An Đức đều có sự đóng góp tâm lực trí lực và tài lực đầy nhiệt tình và tâm huyết của quý Phật tử kỳ cựu của làng.
Sư cô Thích Đàm Cúc dẫn chương trình

Sau lời tuyên bố lý do của Ban Tổ chức, ông Trịnh Quang Đoàn, đã phát biểu khai mạc; ông Vũ Chí Mạnh, đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng chương trình và cảm ơn quý Sư cô đã duy trì chương trình, tạo nên nét đẹp văn hóa cho xã Quảng Nghiệp.

Sư cô Thích Quảng Khiết thay mặt Ban Tổ chức chúc mừng năm mới đến đồng bào và lãnh đạo chính quyền địa phương; đồng thời chúc các cụ trường thọ, sống khỏe, sống vui, sống có ích, là cây cao bóng cả, là điểm tựa đạo đức, tinh thần cho con cháu, góp phần tạo nên nét đẹp của văn hóa Việt Nam.
Sư cô Thích Quảng Khiết, trụ trì chùa An Đức
Sư cô cũng chúc mừng những người con cháu có đủ nhân duyên chúc Tết mừng thọ ông bà cha mẹ, vì đây là một trong những cách gieo trồng phước đức theo lời Phật dạy: Được cung phụng mẹ cha, yêu thương gia đình mình, được hành nghề thích hợp, là phước đức lớn nhất. Ai sống được như vậy, đi đâu cũng an toàn, đến đâu cũng vững mạnh,  phước đức của tự thân” Sau lời phát biểu của Sư cô trụ trì, đại diện những người con thảo cháu hiền đã phát biểu: … cảm ơn nhà chùa đã tổ chức chương trình giúp chúng con có điều kiện thuận lợi thực hiện một phần hạnh hiếu đến ông bà bố mẹ. Chúng con nguyện luôn chu toàn bổn phận để ông bà bố mẹ tận hưởng tuổi già trong niềm vui. Sau đó, toàn thể hội chúng cùng nhất tâm hướng về Tam Bảo, dâng hương bạch Phật chứng minh buổi lễ cầu an tăng phước thọ cho ông bà và bố mẹ. Sau khi Ban Tổ chức cắt bánh mừng thọ, từng người con hiền cháu thảo đã thể hiện lòng hiếu thảo bằng việc cung kính dâng trà và bánh lên ông bà bố mẹ. Hòa cùng niềm vui của buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức đã trao những phong bì chúc thọ đến các cụ cao niên và chụp hình lưu niệm cùng mọi người.  * Một số hình ảnh được ghi nhận:

Bắc Hải

 
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online