Hải Phòng: Chùa Kiến Linh ủng hộ 17 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho TP.HCM

PSO - Hướng vọng mùa “ Vu lan Báo hiếu PL.2565 “ với tấm lòng của người con Phật, SC. Thích Diệu Thoa - Trụ trì chùa Kiến Linh, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng cùng Ni chúng đã vận động các Mạnh thường quân và Phật tử ủng hộ lương thực và nhu yếu phẩm ủng hộ cho đồng bào miền Nam. Sáng ngày 13/8/2021 (nhằm ngày 06/07/ Tân Sửu) SC. Thích Diệu Thoa cùng quý Phật tử đã chuyển lên xe 15 tấn gạo và 2 tấn nhu yếu phẩm các loại để ủng hộ người dân trong các khu cách ly tại TP.HCM. Đây là tấm lòng của người con Phật, với tấm lòng tương thân tương ái, không quản gian lao khó nhọc, Sư cô trụ trì cùng Ni chúng, quý Phật tử đã thức khuya dậy sớm để có những bao gạo hết sức ý nghĩa trong mùa đại dịch COVID-19.  Trước đó, chùa Kiến Linh cũng đã chuyển 115 triệu đồng tiền mặt vào TP. HCM để các chùa, các Thầy mua nhu yếu phẩm tặng cho bà con vùng dịch. Tổng giá trị 2 chuyến thiện nguyện của chùa Kiến Linh trị giá 350 triệu đồng. Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tuệ Tâm

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online