Hải Phòng: Chùa Linh Quang phát 15.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân huyện Cát Hải


PSO – Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid – 19 do virus corona chủng mới ( SARS – Cov-2 )gây ra, các sở, ban ngành trong nước vẫn đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, việc sử dụng khẩu trang đúng cách và rửa tay thường xuyên vẫn là việc làm được chú ý hàng đầu. Trước tình hình đó, trong các ngày từ 24 đến 28/02/2020 ( nhằm ngày 2/2 đến ngày 6/2 năm Canh Tý), được sự chỉ đạo của TT. Thích Tục Khang – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Linh Quang, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, chư tôn đức và Phật tử chùa Linh Quangđã phát 15 ngàn chiếc khẩu trang miễn phí cho học sinh, sinh viên, bệnh nhân và nhân dân đang sinh sống tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Việc tổ chức phát khẩu trang miễn phí là một việc làm mang đậm tính nhân văn sâu sắc, trên tinh thần Từ bi – Cứu khổ – Ban vui của đạo Phật, nhằm giúp bà con Phật tử và nhân dân địa phương yên tâm hơn trong quá trình phòng chống dịch bệnh, mà theo nhận định của các chuyên gia Y tế thì dịch bệnh này sẽ còn diễn biến phức tạp và lâu dài. Đồng thời, hoạt động này cũng làthực hiện theo chỉ đạo của các cấp Giáo hộitrên tinh thầncông văn số 027/CV-HĐTS do Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVNban hành ngày 31/01/2020 gửi BTS GHPGVN các tỉnh, thànhvề việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành tăng cường việc tuyên truyền đến các chùa, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh virus Corona, khuyến khích các chùa tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân, đồng bào Phật tử, và du khách đến chùa.

Chư tôn đức chùa Linh Quang phát khẩu trang miễn phí cho bà con huyện đảo 

Thượng toạ Thích Tục Khang – Trưởng BTC chương trình cho biết: “ Huyện Cát Hải là một huyện của thành phố Hải Phòng có quần đảo Cát Bà rất nổi tiếng, hàng năm thu hút hàng vạn khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm quan, nghỉ dưỡng. Do đó, để giúp bà con Phật tử, nhân dân địa phương phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả nhất, đồng thời trước tình hình khan hiếm khẩu trang như hiện nay, nhà chùa đã huy động chư Tăng, Phật tử tìm kiếm nguồn khẩu trang với số lượng lớn đểcấp phát miễn phí cho bà con huyện đảo, khách du lịch,phối hợp cùng các cấp chính quyền và nhân dân huyện phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính Phủ, chính quyền thành phố và các cấp Giáo hội.”

Trên tinh thần đó, chư tăng, Phật tử chùa Linh Quang đã phối hợp cùng Ban trị sự GHPGVN huyện Cát Hải, BTS GHPGVN thị trấn Cát Bà tặng 10.000 chiếc khẩu trang vải và 5.000 chiếc khẩu trang y tế 3 lớp cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh việ, bà con đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn huyện Cát Hải và khách du lịch hiện đang lưu trú tại thị trấn Cát Bà.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Điểm phát tặng khẩu trang miễn phí trước bến tàu Du lịch Cát Bà 

Sư Thầy Thích Ngọc Trân phát khẩu trang cho bà con huyện đảo 

  

Ban tổ chức phát khẩu trang y tế cho CN Viettel huyện Cát Hải

Tặng khẩu trang miễn phí tại trường học

Tặng khẩu trang miễn phí tại trường học

Thực hiện: Thành Trung

The post Hải Phòng: Chùa Linh Quang phát 15.000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân huyện Cát Hải appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online