19/07/2019 22:53

Hải Phòng: Dự kiến sẽ đón 3 vạn người tham dự Đại lễ Vu Lan tại Cát Bà năm 2019


PSO- Được sự cho phép của UBND thành phố Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải, cũng như được sự nhất trí của BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, Ban trị sự GHPGVN huyện Cát Hải sẽ tổ chức Lễ hội Hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019 tại trung tâm thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng vào ngày 3/8/2019 ( nhằm ngày 3/7/Kỷ Hợi).

Tháng 7 âm lịch hàng năm là mùa Vu Lan Báo Hiếu của tất cả những người con dành cho 2 đấng sinh thành và dưỡng dục. Đây cũng là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn của ông bà, cha mẹ, tổ tiên và các anh hùng dân tộc đã có công với Đất nước. Ngoài ra, đây còn là dịp mọi người tìm về cội nguồn. Đó là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ hàng nghìn năm nay.

Từ năm 2015, được sự nhất trí của Huyện ủy, UBND huyện Cát Hải, Ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải đã tổ chức Lễ Vu lan và Lễ hội hoa đăng hàng năm. Lễ hội đã có sức lan tỏa không chỉ trong địa phương thành phố Hải Phòng mà còn tại các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài, thu hút hàng vạn bà con Phật tử, nhân dân và du khách thập phương tham dự. Trong ngày Lễ hội, khách tham dự sẽ được Ban Tổ chức mời miễn phí bữa cơm chay nhiều món với những đầu bếp chuyên nấu cơm chay nổi tiếng của Việt Nam thực hiện, thời gian từ 10 giờ đến 17 giờ 30’ cùng ngày.

Năm 2019, cùng với việc giao thông thuận tiện và kỷ niệm 5 năm , Ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải tổ chức “Lễ hội Hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu lan Cát Bà 2019”. Ban Trị sự Phật giáo huyện sẽ nâng tầm tổ chức với qui mô thu hút 3 vạn người tham dự. Ngoài công tác chuẩn bị như mọi năm: tổ chức buffet cơm chay không thu tiền, sân khấu, âm thanh, ánh sáng, các pano truyền thông, Ban Tổ chức sẽ chuẩn bị 3 vạn bông hồng cài áo, 3 vạn hoa đăng thả đêm trên biển đáp ứng nhu cầu của Phật tử, nhân dân và du khách thập phương. Chương trình tổ chức như sau:

* Chương trình Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu: Nghi thức Khai mạc Lễ Vu lan và Lễ hội Hoa đăng; Niệm Phật cầu gia hộ; Diễn văn khai mạc của Thượng tọa Thích Tục Khang, Hoài niệm về ngày Vu lan báo hiếu, Ý nghĩa bông hồng cài áo; Lễ rửa chân tri ân cha mẹ; Trao tặng 10 ngôi nhà tình nghĩa mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng và 200 suất quà cho học sinh nghèo các cấp vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng do các nhà hảo tâm tự nguyện tài trợ và trao trực tiếp cho đối tượng; Sau đó là khóa lễ tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu.

* Lễ hội Hoa đăng: Nghi thức thắp nến tri ân và truyền Hoa đăng.

* Thời gian: 18h00 ngày 3/8/2019 ( nhằm ngày 3/7/Kỷ Hợi) sẽ diễn ra chương trình ca nhạc đặc sắc ca ngợi Ngài đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát, ca ngợi công ơn cha mẹ nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019, với sự tham gia của các văn nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như: MC NSƯT Thanh Bạch, ca sỹ Quang Linh, NSƯT Quế Trân, cùng dàn nhạc dân tộc Trung ương biểu diễn. Cùng với đó là sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ có tên tuổi trong làng âm nhạc Việt Nam sẽ hứa hẹn một chương trình văn nghệ đặc sắc, mang đậm sắc thái mùa Vu lan Báo hiếu riêng có của Đảo ngọc Cát Bà trong đêm “Lễ hội hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu lan Cát Bà 2019”.

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải PL. 2562 – DL. 2018

* Tổ chức sự kiện: Trưởng Ban tổ chức: Thượng tọa Thích Tục Khang, Uỷ viên Ủy ban Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng Ban trị sự kiêm trưởng Ban Quốc tế Phật giáo thành phố Hải Phòng, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Cát Hải. Các phó trưởng Ban Tổ chức, Ban cố vấn là những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, có uy tín xứng tầm với sự kiện lớn.

* Thả hoa đăng trên biển là một phần quan trọng nối tiếp trong Lễ hội Vu lan báo hiếu. Đại lễ “Đêm hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu lan Cát Bà 2019” sẽ có 3 vạn hoa đăng được thả trên biển. Sóng biển nhấp nhô sẽ đẩy những hoa đăng bồng bềnh trên một dải sóng ven biển Cát Bà trong đêm sẽ làm tăng thêm những cảm xúc hoài tưởng về những đấng sinh thành, về tổ tiên.

* Ban tổ chức sẽ dành những phần quà tặng cho các hộ nghèo và học sinh nghèo các cấp vượt khó của huyện đảo bao gồm: 10 căn nhà trị giá 80 triệu/căn và 200 suất quà mỗi suất 500,000đ cho học sinh các cấp. Số tiền dành cho chương trình này được huy động từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Nhà hảo tâm sẽ được Ban tổ chức vinh danh và bố trí trao quà ngay trên sân khấu Đại lễ.

Giấy mời tham dự Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019

* Đồng bào phật tử, nhân dân và khách du lịch tham gia các hoạt động Đại lễ không phải đóng bất kỳ một khoản kinh phí nào. Trong đêm Đại lễ, Quý khách hảo tâm cúng dàng, Ban tổ chức sẽ chuyển toàn bộ số tiền đó cho Quỹ Chân Như – quỹ do Thượng tọa Thích Tục Khang sáng lập và điều hành nhằm hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường đi học cùng trang lứa. Tất cả các khoản có sự đóng góp của nhà hảo tâm và cúng dàng đều được công bố công khai trên website “Quỹ Chân Như”.

Phật tử, nhân dân và du khách khi tham gia các hoạt động của Đêm hoa đăng kính mừng Đại lễ Vu lan Cát Bà 2019 sẽ được Ban tổ chức đón tiếp trọng thể, chân tình và được dự bữa cơm chay buffet miễn phí do các đầu bếp chuyên nghiệp từ Đà Lạt thực hiện, không những chế biến nhiều món ăn phong phú mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời gian mở cửa phòng ăn từ 10 giờ đến 17 giờ 30’ ngày 03/8/2019.

* Kính mời phật tử, bà con nhân dân và du khách thập phương cùng hoan hỷ tới tham dự đại lễ!

* Lưu ý giao thông đi lại:

– Đường bộ: từ Hà Nội và các tỉnh phía bắc, miền trung đi đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đến giao cắt Đình Vũ. Từ Đình Vũ, quý khách có hai hướng đi:

+ Đi qua cầu vượt biển sang Cát Hải và đi tiếp phà từ Bến Gót sang Cái Viềng. Từ Cái Viềng, xe buýt đưa quý khách đến trung tâm thị trấn Cát Bà. Phà Bến Gót – Cái Viềng sẽ phục vụ bà con đến 1 giờ sáng ngày hôm sau (04/8/2019). Bà con có thể tham dự Đại lễ tại Cát Bà mà không cần phải nghỉ đêm tại Cát Bà.

+ Đi tầu cao tốc từ Bến Bính sang bến tầu trung tâm thị trấn Cát Bà.

–  Đường hàng không: từ các cảng hàng không, quý khách đến sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Từ sân bay Cát Bi, quý khách có thể đi bằng xe ô tô đến bến tàu khách Bến Bính hoặc đi taxi đến đảo Cát Bà.

                                                                                                    Trưởng Ban tổ chức                                                                                                       

                                                                                                     TT. Thích Tục Khang

The post Hải Phòng: Dự kiến sẽ đón 3 vạn người tham dự Đại lễ Vu Lan tại Cát Bà năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online