18/04/2020 22:53

Hải Phòng: GHPGVN thành phố sẵn sàng vận hành cây ATM gạo vào sáng ngày mai


PSO – Chiều nay, ngày 18/04/2020 ( nhằm ngày 26/03 năm Canh Tý), dưới sự chỉ đạo của Hoà thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban từ thiện – xã hội GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng đã phối hợp cùng UBND, UB MTTQVN quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng tổ chức lắp đặt và chạy thử máy rút gạo tự động (ATM gạo) và đã sẵn sàng cho công tác phát gạo miễn phí cho đối tượng chính sách trên địa bàn quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng vào 9h00 sáng ngày mai 19/04/2020, nhằm giúp bà con đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên tinh thần Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc.

Theo đó, vào hồi 8h00 sáng ngày mai 19/04/2020 sẽ diễn ra lễ khai trương cây rút gạo tự động tại Nhà văn hoá quận Lê Chân, số 10 Hồ Sen, phường Trại Cau, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Thời gian phát gạo buổi sáng từ 9h00 đến 10h00 và buổi chiều từ 15h00 đến 16h00 hàng ngày. Đây là cây rút gạo ATM do BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng trực tiếp quản lý thông qua việc kêu gọi phát tâm công đức từ các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài thành phố.

Trước đó, ngày 16 tháng 04 năm 2020, Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng đã có thư ngỏ gửi  Chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm, các Phật tử, các cơ quan ban ngành trong và ngoài thành phố, kêu gọi các nhà hảo tâm phát bồ đề tâm ủng hộ gạo cho cây ATM, đảm bảo cây ATM gạo hoạt động liên tục đến ngày 30/04/2020. Hiện tại BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng đã kêu gọi được 17 tấn gạo từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và số gạo này đã được tập kết tại địa điểm lắp đặt cây ATM gạo sẽ được chính thức vận hành vào sáng ngày mai 19/04/2020

Sau đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị:

Các đồng chí Bộ đội chuyển gạo vào khu tập kết  

Công tác chuẩn bị đang được khẩn trương hoàn tất

Hoà thượng Thích Quảng Tùng thử máy ATM rút gaọ tự động 

HT Thích Quảng Tùng chụp hình cùng lãnh đạo quận Lê Chân và đại diện các nhà hảo tâm

Thư ngỏ kêu gọi phát tâm quyên góp gạo cho cây ATM của BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng

Thành Trung

 

The post Hải Phòng: GHPGVN thành phố sẵn sàng vận hành cây ATM gạo vào sáng ngày mai appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online