Hải Phòng: Lễ rót đồng đúc Hồng chung và an vị tôn tượng Bồ tát Quan Âm tại chùa Vân Quan

PSO- Sáng 26/07/2020 (nhằm ngày 06/06 năm Canh Tý), tại chùa Vân Quan (Thanh Vân Tự), phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, TP.Hải Phòng đã trang nghiêm trọng thể diễn ra Đại lễ đúc hồng chung, lễ húy nhật cố Đại lão HT. Thích Trí Hải - Trụ trì chùa Vân Quan và an vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. Thích Tục Hạnh - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN huyện Kiến Thuỵ; TT. Thích Tục Lương - Phó trưởng BTS GHPGVN Q.Lê Chân; ĐĐ. Thích Quảng Nghĩa - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN Q.Dương Kinh; ĐĐ. Thích Tục Nhân - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN Q.Kiến An; ĐĐ. Thích Bản Hỷ - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS GHPGVN Q.Hồng Bàng; Sư thầy Thích Diệu Hướng - Chánh thư ký BTS GHPGVN Q.Dương Kinh, Trụ trì chùa Vân Quan cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Về phía khách mời chính quyền có ông Đặng Quang Đợi - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường Đa Phúc; đại diện các cấp lãnh đạo thuộc HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Đa Phúc, tổ dân phố Vân Quan, cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể trong và ngoài thành phố, đại diện các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đông đảo quý Phật tử, du khách thập phương, nhân dân địa phương về tham dự đại lễ.

Niệm Phật cầu gia bị

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, thay mặt cho BTC, Sư thầy Thích Diệu Hướng đã lên phát biểu khai mạc Đại lễ đúc đại Hồng chung và lễ giỗ Tổ chùa Vân Quan. Theo đó, chùa Vân Quan là một ngôi chùa đã gắn bó lâu đời với người dân nơi đây, mặc dù trải qua bao biến cố thăng trầm của Đất nước, khiến cho các hạng mục công trình cùa chùa đã bị xuống cấp trầm trọng, nhưng do được sự quan tâm của các cấp Giáo hội, sự quan tâm của các cấp chính quyền và sự trợ duyên của nhân dân, Phật tử thập phương xa gần, các công trình hạng mục xây dựng của chùa trong những năm gần đây đã được sử sang, tu bổ. Vì vậy, ngôi chùa luôn hiện hữu như một minh chứng hùng hồn nhất trong cuộc sống tâm linh không bao giờ mai một, là nơi toả sáng ngọn đèn trí tuệ, ngọn đèn nhân ái.

Sư thầy Thích Diệu Hướng phát biểu khai mạc đại lễ

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chùa Vân Quan vẫn chưa có Đại Hồng Chung (Chuông lớn) để mỗi sớm, mỗi chiều bà con nơi đây được nghe tiếng chuông chùa ngân vang. Thể theo nguyện vọng của đông đảo Phật tử và nhân dân địa phương, Sư thầy Thích Diệu Hướng đã đứng lên kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp tịnh tài, tịnh vật để đúc đại hồng chung.

Với những người học đạo bước đi trên con đường giác ngộ, giải thoát thì tiếng chuông chùa có một giá trị rất thiêng liêng, giúp chúng ta luôn tỉnh thức để sống trọn vẹn với những phút giây hiện tại, nhiệm màu, nhằm xua tan đi những khổ đau, phiền lụy. Hơn thế nữa, tiếng chuông không chỉ giá giá trị giới hạn đối với người sống nơi cảnh giới nhân gian mà tiếng chuông còn vượt lên tới cảnh trời và thấu suốt vào tận chốn địa ngục khổ đau.

“ Chuông đại hồng mới vọng, Tiếng kệ xướng đã vang, Trên vọng tới thiên đường, Dưới thông về địa phủ ”.

Chính vì lẽ đó mà hầu khắp các ngôi hiện hữu trên thế gian này đều có Đại hồng chung song hành, để cùng hỗ trợ trong công phu tu tập thường nhật và hoằng dương Phật Pháp.

Nghi thức trì chú sái tịnh rót đồng đúc Đại hồng chung

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni, các Phật tử và nhân dân địa phương đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, lễ chú nguyện, sái tịnh, rót đồng đúc Đại Hồng Chung và lễ an vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại cổng Tam quan chùa Vân Quan.

Sau đó, chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử đã vân tập về chính điện chùa Vân Quan để cử hành nghi lễ dâng hương tưởng niệm, tụng kinh cầu nguyện nhân ngày lễ huý nhật giác linh cố Đại lão Hoà thượng Thích Trí Hải – Nguyên trụ trì chùa Thanh Vân, cầu nguyện cho giác linh của cố Hoà thượng được thượng phẩm thượng sinh, cao đăng Phật Quốc.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Cung nghinh chư Tôn thiền đức quang lâm chứng minh đại lễ
Toàn cảnh đại lễ
Văn nghệ chào mừng
ĐĐ. Thích Bản Hoan điều hành chương trình
Phật tử tham gia đại lễ
Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm nơi rót đồng đúc đại hồng chung làm lễ chú nguyện
Chư Tôn đức cử hành nghi lễ rót đồng đúc đại hồng chung
ĐĐ. Thích Tục Nhân sái tịnh khuôn đúc đại hồng chung
An vị tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm tại cổng Tam quan chùa Vân Quan

Thành Trung

The post Hải Phòng: Lễ rót đồng đúc Hồng chung và an vị tôn tượng Bồ tát Quan Âm tại chùa Vân Quan appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.                              
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online