28/10/2022 23:28

Hàn Quốc: Tất cả đã sẵn sàng cho khóa tu học Phật pháp lần thứ 11 “Nương tựa Tăng già” dành cho người Việt

PSO- Trong những ngày qua, thông tin về Khoá tu học lần thứ 11 tại Hàn Quốc do Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc tổ chức chủ đề : “Nương tựa Tăng già” đang được lan toả rộng rãi trên các trang mạng xã hội, tạo cơ hội cho các Phật tử sống và làm việc tại Hàn Quốc tham gia tu học sau 3 năm dịch bệnh.

Được sự cho phép của TT. Thích Nhuận Quang – Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; TT. Thích Thiện Thuận Phó Thường trực BTC cùng Chư Tôn đức trong Ban Tổ chức. Trải qua nhiều tháng chuẩn bị, chọn địa điểm, lên kế hoạch triển khai thực hiện đến nay mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng đón tiếp chư Tôn đức từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ cùng hành giả từ các nơi đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc về tham dự.

Khóa tu lần thứ 11 "Nương bóng tăng già" sẽ tổ chức trong 3 ngày từ ngày 28-30/10/2022 (04-06/10/AL/Nhâm Dần) tại chùa Hoàng Hải Tp. Pohang Hàn Quốc.  

Trước đó ngày 24/9/2022 BTC Đạo tràng Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc cùng các Phật tử, đã có chuyến thăm, họp bàn công tác chuẩn với HT. Yu Choeng – Trì chùa Hoàng Hải về kế hoạch tổ chức khóa tu. HT. Yu Choeng – Trụ trì chùa Hoàng Hải Nhiều buổi họp Online cũng được diễn ra trước đó. Thông qua các buổi họp, chương trình tu học đã được lên kế hoạch chi tiết, mọi công tác phục vụ từ khâu đưa đón, sắp xếp chuẩn bị nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt cho quý tôn đức Tăng ni, và Phật tử, đến khâu chuẩn bị tổ chức các chương trình tu học cho khóa tu đều sẵn sàng.

Ngày 9/10/2022, các Phật tử cùng BTC đã có buổi chuyển nhận vật dụng tu học từ các khu vực về chùa Hoàng Hải.

  Ban Tổ chức khảo sát vườn hoa cúc và rừng tre là nơi khất thực và đi thiền hành. Ngày 26/10/2022 cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Hàn đã đón tiếp đoàn Tăng, Ni và Phật tử ở Việt Nam và các nơi về chứng minh tổ chức và tham dự khóa tu.

Để kiểm tra mọi công tác chuẩn bị lần cuối, lúc 08h ngày 28/10/2022 chư Tôn đức trong BTC cùng các tiểu Ban đã có cuộc họp trù bị rà soát lại mọi công tác nhằm hướng đến khóa tu được viên mãn.  

Qua đó, từng tiểu Ban đã báo các cụ thể công việc và thống nhất ý kiến mà BTC chức đã đề ra. Được biết, tất cả đã sẵn sàng cho buổi lễ xuất gia gieo duyên và khóa tu học lần thứ 11 tổ chức tại chùa Hoàng Hải Thành phố Pohang Hàn Quốc chính thức diễn ra vào sáng mai, ngày 29/10/2022.

Khóa tu dành cho người Việt Nam hàng năm tại của cộng đồng Phật tử Việt Nam Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc là cơ hội để Phật tử và bà con Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc về tham dự, cùng trải nghiệm sự an lạc cho tự thân đồng thời chuyển hóa năng lượng an lành đến người thân và cộng đồng.

  Những hình ảnh được ghi nhận về công tác chuẩn bị tại khóa tu:

 

Cộng đồng Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online