Hậu Giang: Ban Trị sự GHPGVN huyện Vị Thủy trang nghiêm tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2022

PSO - Sáng ngày 19/12/2022 (nhằm 26/11 Nhâm Dần), tại chùa Thanh Long (xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) BTS GHPGVN huyện Vị Thủy trang nghiêm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt đông Phật sự năm 2023. Chứng minh và tham dự hội nghị có HT. Thích Huệ Hoá – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; Thích Thiện Huệ – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Vị Thủy; TT. Thích Phước Thành – Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Danh Tuấn – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban, đặc trách Nam tông Khmer; cùng chư Tôn đức TT BTS tỉnh và huyện Vị Thủy đồng tham tham dự. Tại đây, ĐĐ. Thích Phước An – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Vị Thủy trình báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023. Theo đó Phật giáo huyện Vị Thủy hiện có 16 cơ sở Tự viện, 2 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung với 47 vị Tăng Ni và 500 Phật tử đã Quy y Tam bảo. Vào các ngày lễ lớn của Phật giáo và dân tộc như: Đại lễ Phật đản, Đại lễ Vu lan,… Ban Trị sự huyện luôn hướng dẫn các tự viện tổ chức trang nghiêm theo đúng hiến chương của giáo hội và pháp luật nhà nước. Trong năm qua, Phật giáo huyện đã tích cực vận động và đóng góp thực hiện nhiều công tác từ thiện xã hội với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023. Ban Trị sự Phật giáo huyện sẽ phát huy các thành quả đã đạt được, đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội, chấp hành nghiêm giáo luật của Giáo hội cũng như chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Đại diện chính quyền địa phương ông Nguyễn Văn Em – Chuyên viên Phòng Nội vụ ghi nhận những đóng góp của Phật giáo huyện trong thời gian qua. Ông mong rằng Phật giáo huyện sẽ tiếp tục đồng hành cũng chính quyền địa phương hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chăm lo cho bà con có đời sống ngày một tốt hơn. Phát biểu chỉ đạo, TT. Thích Phước Thành - Uỷ viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh tán dương các thành tựu BTS GHPGVN huyện đã đạt được. Với những thành quả tốt đẹp đó, Thượng tọa mong rằng chư Tôn đức Phật giáo huyện sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự. Đồng thời, Thượng tọa gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã luôn quan tâm, giúp đỡ Phật giáo huyện nhà. Mong rằng chính quyền địa phương sẽ tiếp tục tạo thuận lợi cho BTS huyện Vị Thủy hoàn thành tốt các công tác Phật sự cũng như giải quyết các vấn đề còn tồn động. Buổi tổng kết hoàn thành viên mãn trong niềm hoan hỷ của tất cả hội chúng tham dự. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 Phương Đại

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online