Hậu Giang: Ban Trị sự huyện Châu Thành A phát quà từ thiện nhân dịp xuân Quý Mão 2023 và chúc Tết các cơ quan ban ngành

PSO - Sáng ngày 14/01/2023 Ban Trị sự huyện Châu Thành A đã có chuyến từ thiện trao quà cho bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo được vui xuân đón Tết tại Hội trường UBND thị trấn Một Ngàn, tỉnh Hậu Giang.
Trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón Tết
Tham dự buổi phát quà có: ĐĐ. Thích Trí Thiền – Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Châu Thành A; ĐĐ. Thích Giác Tâm – Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh cùng sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS huyện, trụ trì các tự viện, người dân trên địa bàn huyện đồng tham dự.
Toàn cảnh buổi trao quà
Về phía chính quyền tham dự có ông Trần Hoàng Phượng - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đại diện của các đồng chí lãnh đạo phường, xã địa phương sở tại. ĐĐ. Thích Trí Thiền bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho BTS trao những phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được vui xuân đón Tết đúng với mục tiêu mà Hiến chương của Giáo hội đề ra.
ĐĐ. Thích Trí Thiền phát biểu tại buổi trao quà
Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Với mục tiêu “Không để hộ nghèo, hộ cận nghèo nào khó khăn mà không có Tết”. Chúc quý lãnh đạo, người dân có được một mùa xuân yên vui hạnh phúc. Ông Trần Hoàng Phượng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến BTS huyện đã đồng hành cùng chính quyền các cấp hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn có được cái Tết ấm no đúng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt.
Ông Trần Hoàng Phượng gửi lời cảm ơn đến BTS huyện
Dịp này, chính quyền cũng đã trao bằng tri ân cho BTS huyện vì những cống hiến cho cộng đồng, góp phần an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.  Chương trình tặng quà Tết lần này cho 200 hộ khó khăn trên địa bàn huyện, tổng số tiền lên đến 44.000.000 đồng. Trong đó phát trước cho 30 hộ nghèo, hộ cận nghèo tại UBND thị trấn Một Ngàn, số còn lại sẽ được UBMTTQVN huyện trao tặng sau. Mỗi phần quà được trao đến người dân gồm 10kg gạo và 1 thùng mì, trị giá 220.000 đồng. Cũng trong buổi sáng, đoàn BTS PG huyện do ĐĐ. Thích Trí Thiền làm trưởng đoàn đã đến các cơ quan ban ngành chúc Tết lãnh đạo huyện.
Buổi thăm, chúc Tết lãnh đạo huyện
Đoàn đã đến trụ sở UBND, UBMTTQVN, trụ sở Công an, UBND thị trấn Rạch Gòi và trụ sở Công an thị trấn Rạch Gòi.
Buổi thăm, chúc Tết lãnh đạo Thị trấn Rạch Gòi
Tại mỗi điểm đến đại diện lãnh đạo các ban ngành thân mật tiếp đoàn. Thay mặt cho Thường trực BTS PG huyện Châu Thành A, ĐĐ. Thích Trí Thiền đã gửi lời hỏi thăm, chúc Tết và gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành của huyện và thị trấn trong thời gian qua đã luôn quan tâm, giúp đỡ BTS huyện trong các hoạt động Phật sự.  Nhân dịp Tết đến xuân về, Đại đức cũng gửi lời chúc Tết đến quý vị lãnh đạo chính quyền huyện, thị trấn, có được một mùa xuân vui tươi, an khang thịnh vượng, gia đình hạnh phúc và đặc biệt là hoàn thành xuất sắc các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đáp lại lời chúc, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến chư Tôn đức đã đến thăm, chúc Tết các Ban, ngành nhân dịp năm mới. Đồng thời cũng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của BTS PG huyện. Nhất là các công tác từ thiện xã hội do Giáo hội phát động.
Lãnh đạo chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức
Dịp này, lãnh đạo Ban, ngành của tỉnh cũng đã chuyển lời chúc đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử một năm mới mạnh khỏe, an lành và hạnh phúc.

Tin, ảnh: Khải Sang

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online